Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018

05 Tháng Hai 201812:55 SA(Xem: 12998)
Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018
Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018

Kể từ iPhone 7, Apple đã sử dụng chip mạng của cả Intel và Qualcomm cho iPhone. Tuy nhiên, theo KGI, vì cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Qualcomm, trong năm 2018 Apple có thể sẽ chỉ dựa vào nhà cung cấp Intel.

 

Ngoài lý do tranh chấp pháp lý, Apple quyết định chọn Intel còn vì họ có thể đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật và cung cấp mức giá linh kiện hấp dẫn hơn.

 

Hồi tháng 11/2017, KGI từng báo cáo rằng Apple sẽ cải thiện đáng kể tốc độ kết nối LTE bằng việc hỗ trợ chip 4x4 MIMO. Chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng tin rằng Apple sẽ chỉ đặt hàng 30% chip mạng từ Qualcomm. Đến khoảng đầu tháng 02/2018, Ming-Chi Kuo cho biết, Qualcomm sẽ không có cơ hội để cung cấp chip mạng cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018. Tuy nhiên, KGI không nghĩ rằng Apple và Qualcomm sẽ vĩnh viễn không hợp tác với nhau. Mối quan hệ đối tác giữa 2 bên hoàn toàn có thể được khôi phục sau khi giải quyết xong các tranh chấp pháp lý.

 

Ngoài ra, KGI cũng nhận định rằng việc Apple đặt cược hoàn toàn vào Intel tiềm ẩn khá nhiều rủi ro trong tương lai. Lý do là vì Intel không sẵn sàng cho mạng 5G nhanh như những gì Qualcomm có thể làm. KGI cũng cho biết thêm chip Intel có thể hỗ trợ 2 SIM và chế độ chờ kép. Tuy nhiên, chẳng có thông tin nào về việc Apple sẽ sản xuất một model iPhone hỗ trợ 2 SIM.

 

Trước đây, những thử nghiệm benchmark cho thấy model iPhone với chip mạng Qualcomm có tốc độ nhanh hơn so với model dùng chip Intel. Sự chênh lệch sẽ không tồn tại nếu Apple sử dụng chip Intel trên toàn bộ các mẫu iPhone ra mắt năm 2018.

520Vote
43Vote
37Vote
29Vote
110Vote
3.349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.