Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018

05 Tháng Hai 201812:55 SA(Xem: 13040)
Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018
Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018

Kể từ iPhone 7, Apple đã sử dụng chip mạng của cả Intel và Qualcomm cho iPhone. Tuy nhiên, theo KGI, vì cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Qualcomm, trong năm 2018 Apple có thể sẽ chỉ dựa vào nhà cung cấp Intel.

 

Ngoài lý do tranh chấp pháp lý, Apple quyết định chọn Intel còn vì họ có thể đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật và cung cấp mức giá linh kiện hấp dẫn hơn.

 

Hồi tháng 11/2017, KGI từng báo cáo rằng Apple sẽ cải thiện đáng kể tốc độ kết nối LTE bằng việc hỗ trợ chip 4x4 MIMO. Chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng tin rằng Apple sẽ chỉ đặt hàng 30% chip mạng từ Qualcomm. Đến khoảng đầu tháng 02/2018, Ming-Chi Kuo cho biết, Qualcomm sẽ không có cơ hội để cung cấp chip mạng cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018. Tuy nhiên, KGI không nghĩ rằng Apple và Qualcomm sẽ vĩnh viễn không hợp tác với nhau. Mối quan hệ đối tác giữa 2 bên hoàn toàn có thể được khôi phục sau khi giải quyết xong các tranh chấp pháp lý.

 

Ngoài ra, KGI cũng nhận định rằng việc Apple đặt cược hoàn toàn vào Intel tiềm ẩn khá nhiều rủi ro trong tương lai. Lý do là vì Intel không sẵn sàng cho mạng 5G nhanh như những gì Qualcomm có thể làm. KGI cũng cho biết thêm chip Intel có thể hỗ trợ 2 SIM và chế độ chờ kép. Tuy nhiên, chẳng có thông tin nào về việc Apple sẽ sản xuất một model iPhone hỗ trợ 2 SIM.

 

Trước đây, những thử nghiệm benchmark cho thấy model iPhone với chip mạng Qualcomm có tốc độ nhanh hơn so với model dùng chip Intel. Sự chênh lệch sẽ không tồn tại nếu Apple sử dụng chip Intel trên toàn bộ các mẫu iPhone ra mắt năm 2018.

520Vote
43Vote
37Vote
29Vote
110Vote
3.349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.