Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018

05 Tháng Hai 201812:55 SA(Xem: 13056)
Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018
Apple Sẽ Từ Bỏ Qualcomm Và Chọn Chip Intel Cho iPhone 2018

Kể từ iPhone 7, Apple đã sử dụng chip mạng của cả Intel và Qualcomm cho iPhone. Tuy nhiên, theo KGI, vì cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Qualcomm, trong năm 2018 Apple có thể sẽ chỉ dựa vào nhà cung cấp Intel.

 

Ngoài lý do tranh chấp pháp lý, Apple quyết định chọn Intel còn vì họ có thể đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật và cung cấp mức giá linh kiện hấp dẫn hơn.

 

Hồi tháng 11/2017, KGI từng báo cáo rằng Apple sẽ cải thiện đáng kể tốc độ kết nối LTE bằng việc hỗ trợ chip 4x4 MIMO. Chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng tin rằng Apple sẽ chỉ đặt hàng 30% chip mạng từ Qualcomm. Đến khoảng đầu tháng 02/2018, Ming-Chi Kuo cho biết, Qualcomm sẽ không có cơ hội để cung cấp chip mạng cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018. Tuy nhiên, KGI không nghĩ rằng Apple và Qualcomm sẽ vĩnh viễn không hợp tác với nhau. Mối quan hệ đối tác giữa 2 bên hoàn toàn có thể được khôi phục sau khi giải quyết xong các tranh chấp pháp lý.

 

Ngoài ra, KGI cũng nhận định rằng việc Apple đặt cược hoàn toàn vào Intel tiềm ẩn khá nhiều rủi ro trong tương lai. Lý do là vì Intel không sẵn sàng cho mạng 5G nhanh như những gì Qualcomm có thể làm. KGI cũng cho biết thêm chip Intel có thể hỗ trợ 2 SIM và chế độ chờ kép. Tuy nhiên, chẳng có thông tin nào về việc Apple sẽ sản xuất một model iPhone hỗ trợ 2 SIM.

 

Trước đây, những thử nghiệm benchmark cho thấy model iPhone với chip mạng Qualcomm có tốc độ nhanh hơn so với model dùng chip Intel. Sự chênh lệch sẽ không tồn tại nếu Apple sử dụng chip Intel trên toàn bộ các mẫu iPhone ra mắt năm 2018.

520Vote
43Vote
37Vote
29Vote
110Vote
3.349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.