Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode

05 Tháng Hai 20181:34 SA(Xem: 17869)
Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode
Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode

Windows 10 S là một phiên bản mới của Windows 10, được xây dựng nhằm cạnh tranh với Chromebook của Google. Với Windows 10 S, Microsoft dự định sẽ tấn công mạnh vào thị trường thiết bị cho giáo dục đầy tiềm năng. Tuy nhiên, từ khi được công bố, hệ điều hành Windows 10 S đã không phát triển như kỳ vọng trong hệ sinh thái của Microsoft, và công ty đã phải chấp nhận sự thật không mong muốn.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, trang Thurrott cho biết, Microsoft đang thực hiện thay đổi thông qua bản cập nhật Redstone 4, nhằm tích hợp ý tưởng đang thực thi trên Windows 10 S vào Windows 10. Dù được cho là sẽ có hiệu năng và mức độ bảo mật cao, nhưng người dùng vẫn đang quay lưng lại với Windows 10 S dù Microsoft vẫn khẳng định đang có tới 60% người dùng của nền tảng vẫn không chuyển đổi sang Windows 10 Pro miễn phí. Trong số những khách hàng đã thực hiện chuyển đổi, 60% người đã chuyển đổi ngay trong vòng 24 giờ đầu họ sở hữu một thiết bị Windows 10 S, nhưng trong số những người vượt qua được 1 tuần đầu trải nghiệm, 83% quyết định sẽ duy trì với nền tảng.

 

Trong thời gian tới, Windows 10 S sẽ không còn là một nền tảng độc lập, mà thay vào đó, Microsoft sẽ cung cấp các tính năng của Windows 10 S thông qua chế độ có tên là S Mode, được tích hợp trên tất cả các phiên bản của Windows 10. Nhìn chung, có vẻ như đây mới chính là phương án tốt nhất mà Microsoft nên áp dụng để đạt được mục tiêu của hãng với các tham vọng trên Windows 10 S. Chế độ S Mode mới sẽ khóa toàn bộ các phiên bản Windows 10 khi được kích hoạt, và người dùng sẽ chỉ chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, và khi đó hệ thống sẽ thực thi giống như một phiên bản Windows 10 S.

 

Microsoft đang có chiến lược mới khi cung cấp các thiết bị Windows 10 được kích hoạt sẵn S Mode. Đã có thông tin khẳng định Microsoft sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home có khả năng bỏ kích hoạt S Mode mà không mất phí, nhưng sẽ thu 49 USD từ các khách hàng của Windows 10 Pro nếu muốn bỏ kích hoạt S Mode và tận dụng trọn vẹn mọi khả năng trên Windows 10 Pro.

 

Có vẻ đây sẽ là một chiến lược khá mạo hiểm mới của Microsoft khi rất dễ gây hiểu lầm đối với khách hàng. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

559Vote
411Vote
328Vote
214Vote
119Vote
3.6131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.