Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode

05 Tháng Hai 20181:34 SA(Xem: 17895)
Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode
Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode

Windows 10 S là một phiên bản mới của Windows 10, được xây dựng nhằm cạnh tranh với Chromebook của Google. Với Windows 10 S, Microsoft dự định sẽ tấn công mạnh vào thị trường thiết bị cho giáo dục đầy tiềm năng. Tuy nhiên, từ khi được công bố, hệ điều hành Windows 10 S đã không phát triển như kỳ vọng trong hệ sinh thái của Microsoft, và công ty đã phải chấp nhận sự thật không mong muốn.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, trang Thurrott cho biết, Microsoft đang thực hiện thay đổi thông qua bản cập nhật Redstone 4, nhằm tích hợp ý tưởng đang thực thi trên Windows 10 S vào Windows 10. Dù được cho là sẽ có hiệu năng và mức độ bảo mật cao, nhưng người dùng vẫn đang quay lưng lại với Windows 10 S dù Microsoft vẫn khẳng định đang có tới 60% người dùng của nền tảng vẫn không chuyển đổi sang Windows 10 Pro miễn phí. Trong số những khách hàng đã thực hiện chuyển đổi, 60% người đã chuyển đổi ngay trong vòng 24 giờ đầu họ sở hữu một thiết bị Windows 10 S, nhưng trong số những người vượt qua được 1 tuần đầu trải nghiệm, 83% quyết định sẽ duy trì với nền tảng.

 

Trong thời gian tới, Windows 10 S sẽ không còn là một nền tảng độc lập, mà thay vào đó, Microsoft sẽ cung cấp các tính năng của Windows 10 S thông qua chế độ có tên là S Mode, được tích hợp trên tất cả các phiên bản của Windows 10. Nhìn chung, có vẻ như đây mới chính là phương án tốt nhất mà Microsoft nên áp dụng để đạt được mục tiêu của hãng với các tham vọng trên Windows 10 S. Chế độ S Mode mới sẽ khóa toàn bộ các phiên bản Windows 10 khi được kích hoạt, và người dùng sẽ chỉ chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, và khi đó hệ thống sẽ thực thi giống như một phiên bản Windows 10 S.

 

Microsoft đang có chiến lược mới khi cung cấp các thiết bị Windows 10 được kích hoạt sẵn S Mode. Đã có thông tin khẳng định Microsoft sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home có khả năng bỏ kích hoạt S Mode mà không mất phí, nhưng sẽ thu 49 USD từ các khách hàng của Windows 10 Pro nếu muốn bỏ kích hoạt S Mode và tận dụng trọn vẹn mọi khả năng trên Windows 10 Pro.

 

Có vẻ đây sẽ là một chiến lược khá mạo hiểm mới của Microsoft khi rất dễ gây hiểu lầm đối với khách hàng. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

559Vote
411Vote
328Vote
214Vote
119Vote
3.6131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)