Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode

05 Tháng Hai 20181:34 SA(Xem: 17656)
Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode
Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode

Windows 10 S là một phiên bản mới của Windows 10, được xây dựng nhằm cạnh tranh với Chromebook của Google. Với Windows 10 S, Microsoft dự định sẽ tấn công mạnh vào thị trường thiết bị cho giáo dục đầy tiềm năng. Tuy nhiên, từ khi được công bố, hệ điều hành Windows 10 S đã không phát triển như kỳ vọng trong hệ sinh thái của Microsoft, và công ty đã phải chấp nhận sự thật không mong muốn.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, trang Thurrott cho biết, Microsoft đang thực hiện thay đổi thông qua bản cập nhật Redstone 4, nhằm tích hợp ý tưởng đang thực thi trên Windows 10 S vào Windows 10. Dù được cho là sẽ có hiệu năng và mức độ bảo mật cao, nhưng người dùng vẫn đang quay lưng lại với Windows 10 S dù Microsoft vẫn khẳng định đang có tới 60% người dùng của nền tảng vẫn không chuyển đổi sang Windows 10 Pro miễn phí. Trong số những khách hàng đã thực hiện chuyển đổi, 60% người đã chuyển đổi ngay trong vòng 24 giờ đầu họ sở hữu một thiết bị Windows 10 S, nhưng trong số những người vượt qua được 1 tuần đầu trải nghiệm, 83% quyết định sẽ duy trì với nền tảng.

 

Trong thời gian tới, Windows 10 S sẽ không còn là một nền tảng độc lập, mà thay vào đó, Microsoft sẽ cung cấp các tính năng của Windows 10 S thông qua chế độ có tên là S Mode, được tích hợp trên tất cả các phiên bản của Windows 10. Nhìn chung, có vẻ như đây mới chính là phương án tốt nhất mà Microsoft nên áp dụng để đạt được mục tiêu của hãng với các tham vọng trên Windows 10 S. Chế độ S Mode mới sẽ khóa toàn bộ các phiên bản Windows 10 khi được kích hoạt, và người dùng sẽ chỉ chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, và khi đó hệ thống sẽ thực thi giống như một phiên bản Windows 10 S.

 

Microsoft đang có chiến lược mới khi cung cấp các thiết bị Windows 10 được kích hoạt sẵn S Mode. Đã có thông tin khẳng định Microsoft sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home có khả năng bỏ kích hoạt S Mode mà không mất phí, nhưng sẽ thu 49 USD từ các khách hàng của Windows 10 Pro nếu muốn bỏ kích hoạt S Mode và tận dụng trọn vẹn mọi khả năng trên Windows 10 Pro.

 

Có vẻ đây sẽ là một chiến lược khá mạo hiểm mới của Microsoft khi rất dễ gây hiểu lầm đối với khách hàng. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

559Vote
411Vote
328Vote
214Vote
119Vote
3.6131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.