Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode

05 Tháng Hai 20181:34 SA(Xem: 18193)
Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode
Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode

Windows 10 S là một phiên bản mới của Windows 10, được xây dựng nhằm cạnh tranh với Chromebook của Google. Với Windows 10 S, Microsoft dự định sẽ tấn công mạnh vào thị trường thiết bị cho giáo dục đầy tiềm năng. Tuy nhiên, từ khi được công bố, hệ điều hành Windows 10 S đã không phát triển như kỳ vọng trong hệ sinh thái của Microsoft, và công ty đã phải chấp nhận sự thật không mong muốn.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, trang Thurrott cho biết, Microsoft đang thực hiện thay đổi thông qua bản cập nhật Redstone 4, nhằm tích hợp ý tưởng đang thực thi trên Windows 10 S vào Windows 10. Dù được cho là sẽ có hiệu năng và mức độ bảo mật cao, nhưng người dùng vẫn đang quay lưng lại với Windows 10 S dù Microsoft vẫn khẳng định đang có tới 60% người dùng của nền tảng vẫn không chuyển đổi sang Windows 10 Pro miễn phí. Trong số những khách hàng đã thực hiện chuyển đổi, 60% người đã chuyển đổi ngay trong vòng 24 giờ đầu họ sở hữu một thiết bị Windows 10 S, nhưng trong số những người vượt qua được 1 tuần đầu trải nghiệm, 83% quyết định sẽ duy trì với nền tảng.

 

Trong thời gian tới, Windows 10 S sẽ không còn là một nền tảng độc lập, mà thay vào đó, Microsoft sẽ cung cấp các tính năng của Windows 10 S thông qua chế độ có tên là S Mode, được tích hợp trên tất cả các phiên bản của Windows 10. Nhìn chung, có vẻ như đây mới chính là phương án tốt nhất mà Microsoft nên áp dụng để đạt được mục tiêu của hãng với các tham vọng trên Windows 10 S. Chế độ S Mode mới sẽ khóa toàn bộ các phiên bản Windows 10 khi được kích hoạt, và người dùng sẽ chỉ chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, và khi đó hệ thống sẽ thực thi giống như một phiên bản Windows 10 S.

 

Microsoft đang có chiến lược mới khi cung cấp các thiết bị Windows 10 được kích hoạt sẵn S Mode. Đã có thông tin khẳng định Microsoft sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home có khả năng bỏ kích hoạt S Mode mà không mất phí, nhưng sẽ thu 49 USD từ các khách hàng của Windows 10 Pro nếu muốn bỏ kích hoạt S Mode và tận dụng trọn vẹn mọi khả năng trên Windows 10 Pro.

 

Có vẻ đây sẽ là một chiến lược khá mạo hiểm mới của Microsoft khi rất dễ gây hiểu lầm đối với khách hàng. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

559Vote
411Vote
328Vote
214Vote
119Vote
3.6131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.