Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode

05 Tháng Hai 20181:34 SA(Xem: 18323)
Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode
Microsoft Bỏ Windows 10S, Chuyển Thành S Mode

Windows 10 S là một phiên bản mới của Windows 10, được xây dựng nhằm cạnh tranh với Chromebook của Google. Với Windows 10 S, Microsoft dự định sẽ tấn công mạnh vào thị trường thiết bị cho giáo dục đầy tiềm năng. Tuy nhiên, từ khi được công bố, hệ điều hành Windows 10 S đã không phát triển như kỳ vọng trong hệ sinh thái của Microsoft, và công ty đã phải chấp nhận sự thật không mong muốn.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, trang Thurrott cho biết, Microsoft đang thực hiện thay đổi thông qua bản cập nhật Redstone 4, nhằm tích hợp ý tưởng đang thực thi trên Windows 10 S vào Windows 10. Dù được cho là sẽ có hiệu năng và mức độ bảo mật cao, nhưng người dùng vẫn đang quay lưng lại với Windows 10 S dù Microsoft vẫn khẳng định đang có tới 60% người dùng của nền tảng vẫn không chuyển đổi sang Windows 10 Pro miễn phí. Trong số những khách hàng đã thực hiện chuyển đổi, 60% người đã chuyển đổi ngay trong vòng 24 giờ đầu họ sở hữu một thiết bị Windows 10 S, nhưng trong số những người vượt qua được 1 tuần đầu trải nghiệm, 83% quyết định sẽ duy trì với nền tảng.

 

Trong thời gian tới, Windows 10 S sẽ không còn là một nền tảng độc lập, mà thay vào đó, Microsoft sẽ cung cấp các tính năng của Windows 10 S thông qua chế độ có tên là S Mode, được tích hợp trên tất cả các phiên bản của Windows 10. Nhìn chung, có vẻ như đây mới chính là phương án tốt nhất mà Microsoft nên áp dụng để đạt được mục tiêu của hãng với các tham vọng trên Windows 10 S. Chế độ S Mode mới sẽ khóa toàn bộ các phiên bản Windows 10 khi được kích hoạt, và người dùng sẽ chỉ chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, và khi đó hệ thống sẽ thực thi giống như một phiên bản Windows 10 S.

 

Microsoft đang có chiến lược mới khi cung cấp các thiết bị Windows 10 được kích hoạt sẵn S Mode. Đã có thông tin khẳng định Microsoft sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home có khả năng bỏ kích hoạt S Mode mà không mất phí, nhưng sẽ thu 49 USD từ các khách hàng của Windows 10 Pro nếu muốn bỏ kích hoạt S Mode và tận dụng trọn vẹn mọi khả năng trên Windows 10 Pro.

 

Có vẻ đây sẽ là một chiến lược khá mạo hiểm mới của Microsoft khi rất dễ gây hiểu lầm đối với khách hàng. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

559Vote
411Vote
328Vote
214Vote
119Vote
3.6131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.