Cảnh Sát New York Đã Chuyển Sang Sử Dụng Và Khen Ngợi iPhone

07 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 16511)
Cảnh Sát New York Đã Chuyển Sang Sử Dụng Và Khen Ngợi iPhone
Cảnh Sát New York Đã Chuyển Sang Sử Dụng Và Khen Ngợi iPhone

Khoảng đầu tháng 02/2018, lực lượng cảnh sát thành phố New York đã từ bỏ 36,000 thiết bị Windows Phone cũ và thay vào đó là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Họ rất vui mừng khi nhận được thiết bị đến từ Apple và đưa ra lời khen ngợi rằng đó sẽ là công cụ chống tội phạm siêu cấp.

 

Từ tháng 02/2018, 36,000 thiết bị Lumia mà lực lượng cảnh sát được cấp vào năm 2014 sẽ đổi sang iPhone. Hồi năm 2014, việc cung cấp Lumia cho lực lượng cảnh sát nằm trong thỏa thuận hợp tác NYPD Mobility Initiative trị giá 160 triệu USD giữa chính quyền thành phố và Microsoft. Tuy nhiên, vào tháng 08/2017, chính quyền đã ra quyết định chuyển sang sử dụng iPhone, khi Microsoft tuyên bố ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows Mobile.

 

Việc chuyển đổi từ Lumia sang iPhone sẽ không ảnh hưởng gì đến lực lượng cảnh sát thành phố New York. Việc nâng cấp là miễn phí theo hợp đồng của NYPD ký kết với nhà mạng AT&T. Hiện có khoảng 600 thiết bị đang được hoán đổi mỗi ngày.

 

iPhone được xem là một thiết bị đủ tiêu chuẩn giúp lực lượng cảnh sát thành phố New York giám sát thông qua các video và hình ảnh, kiểm tra các lý lịch và lược sử tội phạm, nhận các báo cáo về việc bạo hành... Ngoài ra, một ứng dụng 911 đặc biệt cũng được cài đặt trên iPhone của cảnh sát, cho phép họ nghe các cuộc gọi từ những người cần trợ giúp trước khi người điều phối gửi đến tổng đài cảnh sát. Nên lực lượng cảnh sát sẽ có khả năng hỗ trợ nhanh chóng và tốt hơn. Chỉ huy Christopher Clampitt cho biết: “Chúng tôi đã có thể đến địa điểm cần hỗ trợ nhanh hơn bình thường. Khi người điều phối gửi thông tin thì chúng tôi đã có mặt rồi”

529Vote
43Vote
314Vote
214Vote
112Vote
3.372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.