Cảnh Sát New York Đã Chuyển Sang Sử Dụng Và Khen Ngợi iPhone

07 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 16897)
Cảnh Sát New York Đã Chuyển Sang Sử Dụng Và Khen Ngợi iPhone
Cảnh Sát New York Đã Chuyển Sang Sử Dụng Và Khen Ngợi iPhone

Khoảng đầu tháng 02/2018, lực lượng cảnh sát thành phố New York đã từ bỏ 36,000 thiết bị Windows Phone cũ và thay vào đó là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Họ rất vui mừng khi nhận được thiết bị đến từ Apple và đưa ra lời khen ngợi rằng đó sẽ là công cụ chống tội phạm siêu cấp.

 

Từ tháng 02/2018, 36,000 thiết bị Lumia mà lực lượng cảnh sát được cấp vào năm 2014 sẽ đổi sang iPhone. Hồi năm 2014, việc cung cấp Lumia cho lực lượng cảnh sát nằm trong thỏa thuận hợp tác NYPD Mobility Initiative trị giá 160 triệu USD giữa chính quyền thành phố và Microsoft. Tuy nhiên, vào tháng 08/2017, chính quyền đã ra quyết định chuyển sang sử dụng iPhone, khi Microsoft tuyên bố ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows Mobile.

 

Việc chuyển đổi từ Lumia sang iPhone sẽ không ảnh hưởng gì đến lực lượng cảnh sát thành phố New York. Việc nâng cấp là miễn phí theo hợp đồng của NYPD ký kết với nhà mạng AT&T. Hiện có khoảng 600 thiết bị đang được hoán đổi mỗi ngày.

 

iPhone được xem là một thiết bị đủ tiêu chuẩn giúp lực lượng cảnh sát thành phố New York giám sát thông qua các video và hình ảnh, kiểm tra các lý lịch và lược sử tội phạm, nhận các báo cáo về việc bạo hành... Ngoài ra, một ứng dụng 911 đặc biệt cũng được cài đặt trên iPhone của cảnh sát, cho phép họ nghe các cuộc gọi từ những người cần trợ giúp trước khi người điều phối gửi đến tổng đài cảnh sát. Nên lực lượng cảnh sát sẽ có khả năng hỗ trợ nhanh chóng và tốt hơn. Chỉ huy Christopher Clampitt cho biết: “Chúng tôi đã có thể đến địa điểm cần hỗ trợ nhanh hơn bình thường. Khi người điều phối gửi thông tin thì chúng tôi đã có mặt rồi”

529Vote
43Vote
314Vote
214Vote
112Vote
3.372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.