Cảnh Sát New York Đã Chuyển Sang Sử Dụng Và Khen Ngợi iPhone

07 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 16905)
Cảnh Sát New York Đã Chuyển Sang Sử Dụng Và Khen Ngợi iPhone
Cảnh Sát New York Đã Chuyển Sang Sử Dụng Và Khen Ngợi iPhone

Khoảng đầu tháng 02/2018, lực lượng cảnh sát thành phố New York đã từ bỏ 36,000 thiết bị Windows Phone cũ và thay vào đó là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Họ rất vui mừng khi nhận được thiết bị đến từ Apple và đưa ra lời khen ngợi rằng đó sẽ là công cụ chống tội phạm siêu cấp.

 

Từ tháng 02/2018, 36,000 thiết bị Lumia mà lực lượng cảnh sát được cấp vào năm 2014 sẽ đổi sang iPhone. Hồi năm 2014, việc cung cấp Lumia cho lực lượng cảnh sát nằm trong thỏa thuận hợp tác NYPD Mobility Initiative trị giá 160 triệu USD giữa chính quyền thành phố và Microsoft. Tuy nhiên, vào tháng 08/2017, chính quyền đã ra quyết định chuyển sang sử dụng iPhone, khi Microsoft tuyên bố ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows Mobile.

 

Việc chuyển đổi từ Lumia sang iPhone sẽ không ảnh hưởng gì đến lực lượng cảnh sát thành phố New York. Việc nâng cấp là miễn phí theo hợp đồng của NYPD ký kết với nhà mạng AT&T. Hiện có khoảng 600 thiết bị đang được hoán đổi mỗi ngày.

 

iPhone được xem là một thiết bị đủ tiêu chuẩn giúp lực lượng cảnh sát thành phố New York giám sát thông qua các video và hình ảnh, kiểm tra các lý lịch và lược sử tội phạm, nhận các báo cáo về việc bạo hành... Ngoài ra, một ứng dụng 911 đặc biệt cũng được cài đặt trên iPhone của cảnh sát, cho phép họ nghe các cuộc gọi từ những người cần trợ giúp trước khi người điều phối gửi đến tổng đài cảnh sát. Nên lực lượng cảnh sát sẽ có khả năng hỗ trợ nhanh chóng và tốt hơn. Chỉ huy Christopher Clampitt cho biết: “Chúng tôi đã có thể đến địa điểm cần hỗ trợ nhanh hơn bình thường. Khi người điều phối gửi thông tin thì chúng tôi đã có mặt rồi”

529Vote
43Vote
314Vote
214Vote
112Vote
3.372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.