Phát Hiện Thêm Lỗ Hổng Trên Adobe Flash Player Đang Bị Khai Thác

06 Tháng Hai 201812:14 SA(Xem: 13062)
Phát Hiện Thêm Lỗ Hổng Trên Adobe Flash Player Đang Bị Khai Thác
Phát Hiện Thêm Lỗ Hổng Trên Adobe Flash Player Đang Bị Khai Thác

Khoảng đầu tháng 02/2018, nhóm bảo mật Talos thuộc Cisco Systems đã phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng, có tên là CVE-2018-4877, nằm trong phiên bản mới nhất của Flash.

 

Talos cho biết, hacker khai thác lỗ hổng CVE-2018-4877 bằng cách phát tán một tài liệu Microsoft Exel có nhúng một đối tượng Flash chứa mã độc. Khi đối tượng được kích hoạt, nó sẽ cài đặt ROKRAT vào máy của nạn nhân. ROKRAT là một công cụ kiểm soát từ xa mà Talos đã theo dõi từ tháng 01/2017. Cho tới tháng 02/2018, nhóm hacker đứng sau ROKRAT, được đặt tên là Group 123, đã sử dụng rất nhiều phương thức khai thác, tấn công khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên chúng khai thác một lỗ hổng zero-day.

 

Talos cho biết: “Group 123 đã tham gia vào một số chiến dịch phạm tội tinh vi và mới nhất là vụ cài đặt ROKRAT, sử dụng lỗ hổng zero-day trên Adobe Flash, điều trước đây nằm ngoài khả năng của chúng. Nhóm hacker đã khai thác nhiều lỗ hổng trước đây, nhưng chưa bao giờ khai thác lỗ hổng mới như vừa làm. Thay đổi mới đánh dấu sự trưởng thành của Group 123, trở thành nhóm hacker có kỹ năng cao, rất tích cực hoạt động và khá tinh vi”. Group 123 dường như tập trung hoàn toàn vào việc tấn công các mục tiêu tại Hàn Quốc. Theo Talos, các thành viên của Group 123 nói rất tốt tiếng Hàn và nắm rõ khu vực bán đảo Triều Tiên.

 

Dù trong năm 2017, số lượng những vụ tấn công khai khác lỗ hổng zero-day trên Flash đã giảm mạnh, nhưng mối nguy hiểm mà trình phát media của Adobe vẫn lớn hơn những lợi ích nó mang lại cho người dùng. Sau khi lỗ hổng CVE-2018-4877 xuất hiện, sẽ không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhóm hacker sử dụng nó để tấn công nhiều đối tượng hơn.

 

Talos khuyến cáo người dùng gỡ cài đặt Flash khỏi máy tính. Với những người buộc phải truy cập các trang web yêu cầu, hãy sử dụng trình duyệt Chrome vì nó có phiên bản tùy chỉnh của Flash, được bảo vệ bởi sandbox cho các trang web cụ thể. Cơ quan CERT của Hàn Quốc cũng đã cảnh báo về việc hacker đang khai thác lỗ hổng zero-day mới. Phía Adobe đã xác nhận rằng ngay cả phiên bản trước đó, 28.0.0.137, cũng rất dễ bị tổn thương, và hứa hẹn sẽ sớm phát hành bản cập nhật vá lỗ hổng CVE-2018-4877.

517Vote
40Vote
31Vote
24Vote
13Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)