Phát Hiện Thêm Lỗ Hổng Trên Adobe Flash Player Đang Bị Khai Thác

06 Tháng Hai 201812:14 SA(Xem: 13507)
Phát Hiện Thêm Lỗ Hổng Trên Adobe Flash Player Đang Bị Khai Thác
Phát Hiện Thêm Lỗ Hổng Trên Adobe Flash Player Đang Bị Khai Thác

Khoảng đầu tháng 02/2018, nhóm bảo mật Talos thuộc Cisco Systems đã phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng, có tên là CVE-2018-4877, nằm trong phiên bản mới nhất của Flash.

 

Talos cho biết, hacker khai thác lỗ hổng CVE-2018-4877 bằng cách phát tán một tài liệu Microsoft Exel có nhúng một đối tượng Flash chứa mã độc. Khi đối tượng được kích hoạt, nó sẽ cài đặt ROKRAT vào máy của nạn nhân. ROKRAT là một công cụ kiểm soát từ xa mà Talos đã theo dõi từ tháng 01/2017. Cho tới tháng 02/2018, nhóm hacker đứng sau ROKRAT, được đặt tên là Group 123, đã sử dụng rất nhiều phương thức khai thác, tấn công khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên chúng khai thác một lỗ hổng zero-day.

 

Talos cho biết: “Group 123 đã tham gia vào một số chiến dịch phạm tội tinh vi và mới nhất là vụ cài đặt ROKRAT, sử dụng lỗ hổng zero-day trên Adobe Flash, điều trước đây nằm ngoài khả năng của chúng. Nhóm hacker đã khai thác nhiều lỗ hổng trước đây, nhưng chưa bao giờ khai thác lỗ hổng mới như vừa làm. Thay đổi mới đánh dấu sự trưởng thành của Group 123, trở thành nhóm hacker có kỹ năng cao, rất tích cực hoạt động và khá tinh vi”. Group 123 dường như tập trung hoàn toàn vào việc tấn công các mục tiêu tại Hàn Quốc. Theo Talos, các thành viên của Group 123 nói rất tốt tiếng Hàn và nắm rõ khu vực bán đảo Triều Tiên.

 

Dù trong năm 2017, số lượng những vụ tấn công khai khác lỗ hổng zero-day trên Flash đã giảm mạnh, nhưng mối nguy hiểm mà trình phát media của Adobe vẫn lớn hơn những lợi ích nó mang lại cho người dùng. Sau khi lỗ hổng CVE-2018-4877 xuất hiện, sẽ không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều nhóm hacker sử dụng nó để tấn công nhiều đối tượng hơn.

 

Talos khuyến cáo người dùng gỡ cài đặt Flash khỏi máy tính. Với những người buộc phải truy cập các trang web yêu cầu, hãy sử dụng trình duyệt Chrome vì nó có phiên bản tùy chỉnh của Flash, được bảo vệ bởi sandbox cho các trang web cụ thể. Cơ quan CERT của Hàn Quốc cũng đã cảnh báo về việc hacker đang khai thác lỗ hổng zero-day mới. Phía Adobe đã xác nhận rằng ngay cả phiên bản trước đó, 28.0.0.137, cũng rất dễ bị tổn thương, và hứa hẹn sẽ sớm phát hành bản cập nhật vá lỗ hổng CVE-2018-4877.

517Vote
40Vote
31Vote
24Vote
13Vote
425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.