Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc

06 Tháng Hai 201812:56 SA(Xem: 13701)
Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc
Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc

Khoảng đầu tháng 02/2018, trong một nỗ lực giúp ổn định nguồn điện và giảm giá năng lượng của chính phủ Úc, Tesla sẽ giúp lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời và pin Powerwall 2 miễn phí cho khoảng 50,000 hộ dân tại bang Nam Úc.

 

Theo đó, Tesla và chính phủ sẽ không tính phí cho các thiết bị, thay vào đó là nguồn trợ cấp chính phủ, vốn vay quỹ và tiền bán điện để thu hồi vốn, những hộ dân được lắp đặt được hứa hẹn giảm 30% trong hóa đơn tiền điện. Chính phủ Úc và Tesla gọi đó là nhà máy điện ảo Virtual Power Plant, vì lượng điện dư thừa mà các hộ dân không dùng hết sẽ được hòa vào lưới điện.

 

Nam Úc là một trong những bang có tình hình cung cấp điện không ổn định, gần 50% số điện tại khu vực được năng lượng gió tạo ra, và đó là bang được chọn cho nhà máy điện ảo lớn nhất thế giới. Theo kế hoạch trong 4 năm tiếp theo, khoảng 50,000 hộ dân sẽ được lắp các hệ thống miễn phí. Tesla sẽ bắt đầu thử nghiệm chương trình với 1,100 hộ dân, họ sẽ được gắn các tấm năng lượng mặt trời để tạo ra điện và pin Powerwall 2 để trữ điện hoàn toàn miễn phí, lượng điện không sử dụng hết sẽ được hòa vào lưới điện chung.

 

Tesla không thu phí mà chính phủ sẽ hỗ trợ 1.6 triệu USD và khoản vay gần 24 triệu USD từ quỹ năng lượng tái tạo của Úc, cùng với tiền từ bán điện. Không chỉ giúp ổn định tình trạng điện năng, chính phủ còn đảm bảo những hộ dân tham gia chương trình sẽ được giúp giảm 30% trong hóa đơn tiền điện.

512Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.