Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc

06 Tháng Hai 201812:56 SA(Xem: 13912)
Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc
Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc

Khoảng đầu tháng 02/2018, trong một nỗ lực giúp ổn định nguồn điện và giảm giá năng lượng của chính phủ Úc, Tesla sẽ giúp lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời và pin Powerwall 2 miễn phí cho khoảng 50,000 hộ dân tại bang Nam Úc.

 

Theo đó, Tesla và chính phủ sẽ không tính phí cho các thiết bị, thay vào đó là nguồn trợ cấp chính phủ, vốn vay quỹ và tiền bán điện để thu hồi vốn, những hộ dân được lắp đặt được hứa hẹn giảm 30% trong hóa đơn tiền điện. Chính phủ Úc và Tesla gọi đó là nhà máy điện ảo Virtual Power Plant, vì lượng điện dư thừa mà các hộ dân không dùng hết sẽ được hòa vào lưới điện.

 

Nam Úc là một trong những bang có tình hình cung cấp điện không ổn định, gần 50% số điện tại khu vực được năng lượng gió tạo ra, và đó là bang được chọn cho nhà máy điện ảo lớn nhất thế giới. Theo kế hoạch trong 4 năm tiếp theo, khoảng 50,000 hộ dân sẽ được lắp các hệ thống miễn phí. Tesla sẽ bắt đầu thử nghiệm chương trình với 1,100 hộ dân, họ sẽ được gắn các tấm năng lượng mặt trời để tạo ra điện và pin Powerwall 2 để trữ điện hoàn toàn miễn phí, lượng điện không sử dụng hết sẽ được hòa vào lưới điện chung.

 

Tesla không thu phí mà chính phủ sẽ hỗ trợ 1.6 triệu USD và khoản vay gần 24 triệu USD từ quỹ năng lượng tái tạo của Úc, cùng với tiền từ bán điện. Không chỉ giúp ổn định tình trạng điện năng, chính phủ còn đảm bảo những hộ dân tham gia chương trình sẽ được giúp giảm 30% trong hóa đơn tiền điện.

512Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?