Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc

06 Tháng Hai 201812:56 SA(Xem: 13715)
Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc
Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc

Khoảng đầu tháng 02/2018, trong một nỗ lực giúp ổn định nguồn điện và giảm giá năng lượng của chính phủ Úc, Tesla sẽ giúp lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời và pin Powerwall 2 miễn phí cho khoảng 50,000 hộ dân tại bang Nam Úc.

 

Theo đó, Tesla và chính phủ sẽ không tính phí cho các thiết bị, thay vào đó là nguồn trợ cấp chính phủ, vốn vay quỹ và tiền bán điện để thu hồi vốn, những hộ dân được lắp đặt được hứa hẹn giảm 30% trong hóa đơn tiền điện. Chính phủ Úc và Tesla gọi đó là nhà máy điện ảo Virtual Power Plant, vì lượng điện dư thừa mà các hộ dân không dùng hết sẽ được hòa vào lưới điện.

 

Nam Úc là một trong những bang có tình hình cung cấp điện không ổn định, gần 50% số điện tại khu vực được năng lượng gió tạo ra, và đó là bang được chọn cho nhà máy điện ảo lớn nhất thế giới. Theo kế hoạch trong 4 năm tiếp theo, khoảng 50,000 hộ dân sẽ được lắp các hệ thống miễn phí. Tesla sẽ bắt đầu thử nghiệm chương trình với 1,100 hộ dân, họ sẽ được gắn các tấm năng lượng mặt trời để tạo ra điện và pin Powerwall 2 để trữ điện hoàn toàn miễn phí, lượng điện không sử dụng hết sẽ được hòa vào lưới điện chung.

 

Tesla không thu phí mà chính phủ sẽ hỗ trợ 1.6 triệu USD và khoản vay gần 24 triệu USD từ quỹ năng lượng tái tạo của Úc, cùng với tiền từ bán điện. Không chỉ giúp ổn định tình trạng điện năng, chính phủ còn đảm bảo những hộ dân tham gia chương trình sẽ được giúp giảm 30% trong hóa đơn tiền điện.

512Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.