Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc

06 Tháng Hai 201812:56 SA(Xem: 14073)
Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc
Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc

Khoảng đầu tháng 02/2018, trong một nỗ lực giúp ổn định nguồn điện và giảm giá năng lượng của chính phủ Úc, Tesla sẽ giúp lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời và pin Powerwall 2 miễn phí cho khoảng 50,000 hộ dân tại bang Nam Úc.

 

Theo đó, Tesla và chính phủ sẽ không tính phí cho các thiết bị, thay vào đó là nguồn trợ cấp chính phủ, vốn vay quỹ và tiền bán điện để thu hồi vốn, những hộ dân được lắp đặt được hứa hẹn giảm 30% trong hóa đơn tiền điện. Chính phủ Úc và Tesla gọi đó là nhà máy điện ảo Virtual Power Plant, vì lượng điện dư thừa mà các hộ dân không dùng hết sẽ được hòa vào lưới điện.

 

Nam Úc là một trong những bang có tình hình cung cấp điện không ổn định, gần 50% số điện tại khu vực được năng lượng gió tạo ra, và đó là bang được chọn cho nhà máy điện ảo lớn nhất thế giới. Theo kế hoạch trong 4 năm tiếp theo, khoảng 50,000 hộ dân sẽ được lắp các hệ thống miễn phí. Tesla sẽ bắt đầu thử nghiệm chương trình với 1,100 hộ dân, họ sẽ được gắn các tấm năng lượng mặt trời để tạo ra điện và pin Powerwall 2 để trữ điện hoàn toàn miễn phí, lượng điện không sử dụng hết sẽ được hòa vào lưới điện chung.

 

Tesla không thu phí mà chính phủ sẽ hỗ trợ 1.6 triệu USD và khoản vay gần 24 triệu USD từ quỹ năng lượng tái tạo của Úc, cùng với tiền từ bán điện. Không chỉ giúp ổn định tình trạng điện năng, chính phủ còn đảm bảo những hộ dân tham gia chương trình sẽ được giúp giảm 30% trong hóa đơn tiền điện.

512Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.