Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc

06 Tháng Hai 201812:56 SA(Xem: 13752)
Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc
Tesla Sẽ Lắp Đặt Các Tấm Năng Lượng Mặt Trời Miễn Phí Cho 50,000 Hộ Dân Ở Nam Úc

Khoảng đầu tháng 02/2018, trong một nỗ lực giúp ổn định nguồn điện và giảm giá năng lượng của chính phủ Úc, Tesla sẽ giúp lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời và pin Powerwall 2 miễn phí cho khoảng 50,000 hộ dân tại bang Nam Úc.

 

Theo đó, Tesla và chính phủ sẽ không tính phí cho các thiết bị, thay vào đó là nguồn trợ cấp chính phủ, vốn vay quỹ và tiền bán điện để thu hồi vốn, những hộ dân được lắp đặt được hứa hẹn giảm 30% trong hóa đơn tiền điện. Chính phủ Úc và Tesla gọi đó là nhà máy điện ảo Virtual Power Plant, vì lượng điện dư thừa mà các hộ dân không dùng hết sẽ được hòa vào lưới điện.

 

Nam Úc là một trong những bang có tình hình cung cấp điện không ổn định, gần 50% số điện tại khu vực được năng lượng gió tạo ra, và đó là bang được chọn cho nhà máy điện ảo lớn nhất thế giới. Theo kế hoạch trong 4 năm tiếp theo, khoảng 50,000 hộ dân sẽ được lắp các hệ thống miễn phí. Tesla sẽ bắt đầu thử nghiệm chương trình với 1,100 hộ dân, họ sẽ được gắn các tấm năng lượng mặt trời để tạo ra điện và pin Powerwall 2 để trữ điện hoàn toàn miễn phí, lượng điện không sử dụng hết sẽ được hòa vào lưới điện chung.

 

Tesla không thu phí mà chính phủ sẽ hỗ trợ 1.6 triệu USD và khoản vay gần 24 triệu USD từ quỹ năng lượng tái tạo của Úc, cùng với tiền từ bán điện. Không chỉ giúp ổn định tình trạng điện năng, chính phủ còn đảm bảo những hộ dân tham gia chương trình sẽ được giúp giảm 30% trong hóa đơn tiền điện.

512Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.