Samsung Giới Thiệu Công Nghệ ISOCELL Dual

09 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 15684)
Samsung Giới Thiệu Công Nghệ ISOCELL Dual
Samsung Giới Thiệu Công Nghệ ISOCELL Dual

Khoảng đầu tháng 02/2018, Samsung đã giới thiệu công nghệ camera kép Dual Pixel trên Galaxy Note8. Công nghệ mới ứng dụng giải pháp Isocell của Samsung từng ra mắt tại MWC 2017.

 

Theo đó, Samsung đã tiếp tục ra mắt giải pháp phần mềm Isocell Dual thế hệ mới, mang tới khả năng lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp ảnh xóa phông trên các model smartphone giá rẻ và tầm trung. Samsung cho biết giải pháp hình ảnh Isocell Dual mới sẽ cho phép các nhà sản xuất smartphone có thể tích hợp camera kép lên smartphone giá rẻ. Đặc biệt, Isocell Dual cũng đi kèm với bộ phần mềm độc quyền, hỗ trợ chụp hình xóa phông và chụp trong điều kiện áng sáng yếu tốt hơn.

 

Cụ thể, giải pháp Isocell Dual mang đến 2 lựa chọn khác nhau tùy theo kiểu chụp. Chẳng hạn như nếu người dùng muốn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, Samsung sẽ chỉ áp dụng thuật toán cùng cụm camera kép 8MP. Trong khi đó, nếu muốn chụp ảnh xóa phông, giải pháp hình ảnh mới sẽ kết hợp giữa thuật toán và cụm camera kép 13MP và 5MP. Ngoài ra, giải pháp Isocell Dual còn hỗ trợ khả năng zoom quang trên smartphone.

 

Theo Samsung, việc tích hợp camera kép đối với nhiều nhà sản xuất OEM là một quy trình tương đối phức tạp và tốn thời gian, chi phí. Sự phức tạp đến từ việc phải đồng bộ giữa chất lượng phần cứng và thuật toán phần mềm. Nhưng với giải pháp Isocell Dual của Samsung, quy trình trên sẽ đơn giản hóa bớt phần nào. Bên cạnh đó, giải pháp mới cũng giúp tận dụng tối đa sức mạnh của camera trên các mẫu smartphone cao cấp.

 

Ben K. Hur, phó giám đốc tiếp thị bộ phận System LSI của Samsung Electronics chia sẻ: “Camera kép mang tới trải nghiệm chụp ảnh mới mẻ và thú vị trên di động. Giải pháp tổng thể Isocell Dual của Samsung sẽ giúp việc phát triển sản phẩm của các nhà sản xuất trở lên dễ dàng hơn, đồng thời cho phép họ đưa vào những tính năng camera tiên tiến và tối ưu nhất phục vụ đa số người dùng”. Trong tương lai, giới công nghệ sẽ sớm thấy nhiều mẫu smartphone giá rẻ và tầm trung trên thị trường trang bị camera kép nhờ ứng dụng giải pháp Isocell Dual của Samsung.

524Vote
48Vote
310Vote
211Vote
16Vote
3.659
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.