Samsung Giới Thiệu Công Nghệ ISOCELL Dual

09 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 15735)
Samsung Giới Thiệu Công Nghệ ISOCELL Dual
Samsung Giới Thiệu Công Nghệ ISOCELL Dual

Khoảng đầu tháng 02/2018, Samsung đã giới thiệu công nghệ camera kép Dual Pixel trên Galaxy Note8. Công nghệ mới ứng dụng giải pháp Isocell của Samsung từng ra mắt tại MWC 2017.

 

Theo đó, Samsung đã tiếp tục ra mắt giải pháp phần mềm Isocell Dual thế hệ mới, mang tới khả năng lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp ảnh xóa phông trên các model smartphone giá rẻ và tầm trung. Samsung cho biết giải pháp hình ảnh Isocell Dual mới sẽ cho phép các nhà sản xuất smartphone có thể tích hợp camera kép lên smartphone giá rẻ. Đặc biệt, Isocell Dual cũng đi kèm với bộ phần mềm độc quyền, hỗ trợ chụp hình xóa phông và chụp trong điều kiện áng sáng yếu tốt hơn.

 

Cụ thể, giải pháp Isocell Dual mang đến 2 lựa chọn khác nhau tùy theo kiểu chụp. Chẳng hạn như nếu người dùng muốn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, Samsung sẽ chỉ áp dụng thuật toán cùng cụm camera kép 8MP. Trong khi đó, nếu muốn chụp ảnh xóa phông, giải pháp hình ảnh mới sẽ kết hợp giữa thuật toán và cụm camera kép 13MP và 5MP. Ngoài ra, giải pháp Isocell Dual còn hỗ trợ khả năng zoom quang trên smartphone.

 

Theo Samsung, việc tích hợp camera kép đối với nhiều nhà sản xuất OEM là một quy trình tương đối phức tạp và tốn thời gian, chi phí. Sự phức tạp đến từ việc phải đồng bộ giữa chất lượng phần cứng và thuật toán phần mềm. Nhưng với giải pháp Isocell Dual của Samsung, quy trình trên sẽ đơn giản hóa bớt phần nào. Bên cạnh đó, giải pháp mới cũng giúp tận dụng tối đa sức mạnh của camera trên các mẫu smartphone cao cấp.

 

Ben K. Hur, phó giám đốc tiếp thị bộ phận System LSI của Samsung Electronics chia sẻ: “Camera kép mang tới trải nghiệm chụp ảnh mới mẻ và thú vị trên di động. Giải pháp tổng thể Isocell Dual của Samsung sẽ giúp việc phát triển sản phẩm của các nhà sản xuất trở lên dễ dàng hơn, đồng thời cho phép họ đưa vào những tính năng camera tiên tiến và tối ưu nhất phục vụ đa số người dùng”. Trong tương lai, giới công nghệ sẽ sớm thấy nhiều mẫu smartphone giá rẻ và tầm trung trên thị trường trang bị camera kép nhờ ứng dụng giải pháp Isocell Dual của Samsung.

524Vote
48Vote
310Vote
211Vote
16Vote
3.659
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.