Intel Giới Thiệu Kính Thông Minh Vaunt

09 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 21875)
Intel Giới Thiệu Kính Thông Minh Vaunt
Intel Giới Thiệu Kính Thông Minh Vaunt

Khoảng đầu tháng 02/2018, Intel giới thiệu chiếc kính thông minh Vaunt. Không giống như Google Glass, Intel Vaunt có ngoại hình khá giống một chiếc kính thông thường.

 

Kính thông minh Vaunt của Intel không có màn hình LCD, không có camera, không có nút bấm, không có loa, không có microphone và cũng chẳng thể điều khiển bằng cử chỉ. Mọi linh kiện điện tử được đặt trong 2 module nhỏ gắn 2 bên gọng kính, đảm bảo cho kính cân bằng tốt và gọn nhẹ.

 

Ngoài ra, thay vì sử dụng màn hình LCD, kính thông minh Vaunt sử dụng công nghệ chiếu hình võng mạc, chiếu trực tiếp hình ảnh lên phía sau võng mạc của người dùng. Khi đeo kính Vaunt, người dùng sẽ thấy một chuỗi thông tin hiển thị trên một thứ trông như là một màn hình, nhưng thực ra những hình ảnh đang được Vaunt chiếu thẳng vào võng mạc của người dùng.

 

Ở gọng bên phải là cụm phát tia laser năng lượng rất thấp VCSEL, phát ra một hình ảnh màu đỏ, đơn sắc, có kích cỡ 400 x 150 pixel vào một bộ phận phản chiếu holographic nằm trên mặt kính bên phải. Hình ảnh sẽ được phản chiếu vào mặt sau võng mạc, laser chỉ là laser cấp 1 và hoàn toàn không ảnh hưởng đến mắt dù sử dụng trong một thời gian dài. Mọi linh kiện sử dụng trên kính thông minh Vaunt đều do Intel sản xuất, rất tiết kiệm điện.

 

Vaunt hoạt động thông qua Bluetooth và có thể kết nối với cả điện thoại Android và iPhone, nhận lệnh từ một ứng dụng chạy nền trên điện thoại của người dùng. Kính còn được trang bị một số cảm biến, bao gồm gia tốc kế và la bàn để phát hiện một số động tác đầu cơ bản và nhận biết được người dùng đang nhìn về hướng nào. Có thể trong tương lai, Intel sẽ trang bị cho kính Vaunt một microphone để tương tác với các trợ lý ảo thông minh như Alexa.

 

Jerry Bautista, trưởng nhóm nghiên cứu các thiết bị wearable của Intel cho biết: “Chúng tôi sử dụng một bộ phận holographic nhúng trong các mặt kính để phản chiếu đúng bước sóng phù hợp vào mắt người đeo”. Nên hình ảnh nhìn thấy luôn được hiển thị sắc nét. Và hình ảnh mà Vaunt chiếu lên mắt người dùng không phải luôn hiện hữu. Nó sẽ tắt khi không cần dùng đến, và các kỹ sư Intel đã đặt "màn hình" ở vị trí khoảng 15 độ phía dưới tầm mắt khi người dùng thư giãn, không nhìn vào một thứ gì cụ thể. Pin của kính sẽ có thể sử dụng được khoảng 18 giờ, và khi hết pin, người dùng vẫn có thể đeo Vaunt như một chiếc kính thời trang thông thường. Được biết, Intel sẽ mở một chương trình dùng thử nghiệm chiếc kính Vaunt vào cuối năm 2018.

554Vote
47Vote
317Vote
219Vote
117Vote
3.5114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.