Intel Giới Thiệu Kính Thông Minh Vaunt

09 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 22486)
Intel Giới Thiệu Kính Thông Minh Vaunt
Intel Giới Thiệu Kính Thông Minh Vaunt

Khoảng đầu tháng 02/2018, Intel giới thiệu chiếc kính thông minh Vaunt. Không giống như Google Glass, Intel Vaunt có ngoại hình khá giống một chiếc kính thông thường.

 

Kính thông minh Vaunt của Intel không có màn hình LCD, không có camera, không có nút bấm, không có loa, không có microphone và cũng chẳng thể điều khiển bằng cử chỉ. Mọi linh kiện điện tử được đặt trong 2 module nhỏ gắn 2 bên gọng kính, đảm bảo cho kính cân bằng tốt và gọn nhẹ.

 

Ngoài ra, thay vì sử dụng màn hình LCD, kính thông minh Vaunt sử dụng công nghệ chiếu hình võng mạc, chiếu trực tiếp hình ảnh lên phía sau võng mạc của người dùng. Khi đeo kính Vaunt, người dùng sẽ thấy một chuỗi thông tin hiển thị trên một thứ trông như là một màn hình, nhưng thực ra những hình ảnh đang được Vaunt chiếu thẳng vào võng mạc của người dùng.

 

Ở gọng bên phải là cụm phát tia laser năng lượng rất thấp VCSEL, phát ra một hình ảnh màu đỏ, đơn sắc, có kích cỡ 400 x 150 pixel vào một bộ phận phản chiếu holographic nằm trên mặt kính bên phải. Hình ảnh sẽ được phản chiếu vào mặt sau võng mạc, laser chỉ là laser cấp 1 và hoàn toàn không ảnh hưởng đến mắt dù sử dụng trong một thời gian dài. Mọi linh kiện sử dụng trên kính thông minh Vaunt đều do Intel sản xuất, rất tiết kiệm điện.

 

Vaunt hoạt động thông qua Bluetooth và có thể kết nối với cả điện thoại Android và iPhone, nhận lệnh từ một ứng dụng chạy nền trên điện thoại của người dùng. Kính còn được trang bị một số cảm biến, bao gồm gia tốc kế và la bàn để phát hiện một số động tác đầu cơ bản và nhận biết được người dùng đang nhìn về hướng nào. Có thể trong tương lai, Intel sẽ trang bị cho kính Vaunt một microphone để tương tác với các trợ lý ảo thông minh như Alexa.

 

Jerry Bautista, trưởng nhóm nghiên cứu các thiết bị wearable của Intel cho biết: “Chúng tôi sử dụng một bộ phận holographic nhúng trong các mặt kính để phản chiếu đúng bước sóng phù hợp vào mắt người đeo”. Nên hình ảnh nhìn thấy luôn được hiển thị sắc nét. Và hình ảnh mà Vaunt chiếu lên mắt người dùng không phải luôn hiện hữu. Nó sẽ tắt khi không cần dùng đến, và các kỹ sư Intel đã đặt "màn hình" ở vị trí khoảng 15 độ phía dưới tầm mắt khi người dùng thư giãn, không nhìn vào một thứ gì cụ thể. Pin của kính sẽ có thể sử dụng được khoảng 18 giờ, và khi hết pin, người dùng vẫn có thể đeo Vaunt như một chiếc kính thời trang thông thường. Được biết, Intel sẽ mở một chương trình dùng thử nghiệm chiếc kính Vaunt vào cuối năm 2018.

554Vote
47Vote
317Vote
219Vote
117Vote
3.5114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.