Cổ Phiếu Các Nhà Sản Xuất Chip Đang Giảm Vì Apple Sản Xuất Quá Nhiều iPhone

08 Tháng Hai 201812:43 SA(Xem: 13489)
Cổ Phiếu Các Nhà Sản Xuất Chip Đang Giảm Vì Apple Sản Xuất Quá Nhiều iPhone
Cổ Phiếu Các Nhà Sản Xuất Chip Đang Giảm Vì Apple Sản Xuất Quá Nhiều iPhone

Apple đã báo cáo doanh thu quý tháng 12/2017 không như mong đợi, và cũng đã đưa ra dự báo doanh thu thấp hơn cho quý tháng 03/2018.

 

Nhà phân tích Joseph Moore từ Morgan Stanley, đã viết trong một báo cáo đến khách hàng có tựa đề “Sự yếu kém của iPhone đang thúc đẩy sự điều chỉnh mạnh mẽ hàng tồn kho” rằng: “Doanh số bán iPhone đáng thất vọng, cùng với sự tồn động kho ngày càng tăng sẽ tiếp tục đem lại một ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà cung cấp của Apple và rộng hơn là cả phân khúc smartphone”

 

Joseph Moore nhấn mạnh rằng theo phát hiện của công ty, tổng số hàng tồn kho theo bảng cân đối kế toán của Apple đã tăng 41% trong Q2 so với mức trung bình 12% cho cùng kỳ của 3 năm trước đó. Ông cho rằng: “Điều này có vẻ nghiêm trọng hơn nhiều, đặc biệt khi hàng tồn kho trên bảng cân đối kế toán của Apple đạt một mức kỷ lục mới. Do ảnh hưởng không nhỏ của Apple, công ty đã mua 10% tổng số chất bán dẫn, sự giảm sản xuất và hàng tồn kho có thể là chất xúc tác cho các điều kiện trong ngành bị nới lỏng”

 

Vì vậy, Joseph Moore đã phải điều chỉnh lại đánh giá cổ phiếu Sky Works Solution, và đã đặt mục tiêu giá 85 USD/cổ phiếu cho hãng, giảm 14%. Skyworks sản xuất chất bán dẫn tần số vô tuyến, cho phép smartphone có thể kết nối với mạng không dây. Cổ phiếu của Skyworks đã giảm 4.3%, công ty hiện từ chối đưa ra bình luận.

58Vote
45Vote
39Vote
23Vote
15Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.