Cổ Phiếu Các Nhà Sản Xuất Chip Đang Giảm Vì Apple Sản Xuất Quá Nhiều iPhone

08 Tháng Hai 201812:43 SA(Xem: 13423)
Cổ Phiếu Các Nhà Sản Xuất Chip Đang Giảm Vì Apple Sản Xuất Quá Nhiều iPhone
Cổ Phiếu Các Nhà Sản Xuất Chip Đang Giảm Vì Apple Sản Xuất Quá Nhiều iPhone

Apple đã báo cáo doanh thu quý tháng 12/2017 không như mong đợi, và cũng đã đưa ra dự báo doanh thu thấp hơn cho quý tháng 03/2018.

 

Nhà phân tích Joseph Moore từ Morgan Stanley, đã viết trong một báo cáo đến khách hàng có tựa đề “Sự yếu kém của iPhone đang thúc đẩy sự điều chỉnh mạnh mẽ hàng tồn kho” rằng: “Doanh số bán iPhone đáng thất vọng, cùng với sự tồn động kho ngày càng tăng sẽ tiếp tục đem lại một ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà cung cấp của Apple và rộng hơn là cả phân khúc smartphone”

 

Joseph Moore nhấn mạnh rằng theo phát hiện của công ty, tổng số hàng tồn kho theo bảng cân đối kế toán của Apple đã tăng 41% trong Q2 so với mức trung bình 12% cho cùng kỳ của 3 năm trước đó. Ông cho rằng: “Điều này có vẻ nghiêm trọng hơn nhiều, đặc biệt khi hàng tồn kho trên bảng cân đối kế toán của Apple đạt một mức kỷ lục mới. Do ảnh hưởng không nhỏ của Apple, công ty đã mua 10% tổng số chất bán dẫn, sự giảm sản xuất và hàng tồn kho có thể là chất xúc tác cho các điều kiện trong ngành bị nới lỏng”

 

Vì vậy, Joseph Moore đã phải điều chỉnh lại đánh giá cổ phiếu Sky Works Solution, và đã đặt mục tiêu giá 85 USD/cổ phiếu cho hãng, giảm 14%. Skyworks sản xuất chất bán dẫn tần số vô tuyến, cho phép smartphone có thể kết nối với mạng không dây. Cổ phiếu của Skyworks đã giảm 4.3%, công ty hiện từ chối đưa ra bình luận.

58Vote
45Vote
39Vote
23Vote
15Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.