Cổ Phiếu Các Nhà Sản Xuất Chip Đang Giảm Vì Apple Sản Xuất Quá Nhiều iPhone

08 Tháng Hai 201812:43 SA(Xem: 13439)
Cổ Phiếu Các Nhà Sản Xuất Chip Đang Giảm Vì Apple Sản Xuất Quá Nhiều iPhone
Cổ Phiếu Các Nhà Sản Xuất Chip Đang Giảm Vì Apple Sản Xuất Quá Nhiều iPhone

Apple đã báo cáo doanh thu quý tháng 12/2017 không như mong đợi, và cũng đã đưa ra dự báo doanh thu thấp hơn cho quý tháng 03/2018.

 

Nhà phân tích Joseph Moore từ Morgan Stanley, đã viết trong một báo cáo đến khách hàng có tựa đề “Sự yếu kém của iPhone đang thúc đẩy sự điều chỉnh mạnh mẽ hàng tồn kho” rằng: “Doanh số bán iPhone đáng thất vọng, cùng với sự tồn động kho ngày càng tăng sẽ tiếp tục đem lại một ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà cung cấp của Apple và rộng hơn là cả phân khúc smartphone”

 

Joseph Moore nhấn mạnh rằng theo phát hiện của công ty, tổng số hàng tồn kho theo bảng cân đối kế toán của Apple đã tăng 41% trong Q2 so với mức trung bình 12% cho cùng kỳ của 3 năm trước đó. Ông cho rằng: “Điều này có vẻ nghiêm trọng hơn nhiều, đặc biệt khi hàng tồn kho trên bảng cân đối kế toán của Apple đạt một mức kỷ lục mới. Do ảnh hưởng không nhỏ của Apple, công ty đã mua 10% tổng số chất bán dẫn, sự giảm sản xuất và hàng tồn kho có thể là chất xúc tác cho các điều kiện trong ngành bị nới lỏng”

 

Vì vậy, Joseph Moore đã phải điều chỉnh lại đánh giá cổ phiếu Sky Works Solution, và đã đặt mục tiêu giá 85 USD/cổ phiếu cho hãng, giảm 14%. Skyworks sản xuất chất bán dẫn tần số vô tuyến, cho phép smartphone có thể kết nối với mạng không dây. Cổ phiếu của Skyworks đã giảm 4.3%, công ty hiện từ chối đưa ra bình luận.

58Vote
45Vote
39Vote
23Vote
15Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.