Intel Giới Thiệu Dòng Chip Xeon D-2100

08 Tháng Hai 20181:10 SA(Xem: 19837)
Intel Giới Thiệu Dòng Chip Xeon D-2100
Intel Giới Thiệu Dòng Chip Xeon D-2100

Trước đây, dòng CPU Xeon thường dùng cho server, máy trạm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 02/2018, Intel đã ra mắt dòng Xeon D-2100 dành riêng cho xe hơi.

 

Trong bối cảnh xe thông minh đang ngày càng phổ biến, dòng chip mới của Intel được thiết kế để mang sức mạnh của Xeon vào chiếc xe, giúp nó có khả năng xử lý nhanh hình ảnh, tính toán chặng đường, mật độ giao thông, mức độ tiêu thụ nhiên liệu, kiểm tra độ an toàn....

 

Xeon D-2100 có thể sở hữu tối đa 18 nhân Skylake, hỗ trợ 4 cổng Ethernet 10Gbps nhưng dùng 60W đến 110W tùy cấu hình mà nhà sản xuất xe lựa chọn. Cũng nhờ D-2100, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có thể đẩy bớt việc xử lý xuống cho xe hơi, họ sẽ làm những việc nặng hơn và khi xe hơi cần sử dụng chỉ cần trả kết quả và dữ liệu về.

 

Ngoài việc sử dụng cho xe hơi, Xeon D-2100 còn có thể dùng cho những hạ tầng lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu, phục vụ cho các server phân phối nội dung, các hệ thống lưu trữ NAS doanh nghiệp, router chuyên dụng, trạm viễn thông, các thiết bị Internet of Things tầm trung, máy móc công nghiệp.

 

Intel không công bố mức giá cho từng đơn vị chip mới, nhưng công ty sẽ chỉ bán số lượng lớn cho doanh nghiệp sản xuất xe. Intel cũng đảm bảo sẽ có một bản cập nhật để tránh lỗi Meltdown và Spectre cho dòng chip mới của hãng.

525Vote
43Vote
320Vote
210Vote
17Vote
3.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.