Intel Giới Thiệu Dòng Chip Xeon D-2100

08 Tháng Hai 20181:10 SA(Xem: 19714)
Intel Giới Thiệu Dòng Chip Xeon D-2100
Intel Giới Thiệu Dòng Chip Xeon D-2100

Trước đây, dòng CPU Xeon thường dùng cho server, máy trạm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 02/2018, Intel đã ra mắt dòng Xeon D-2100 dành riêng cho xe hơi.

 

Trong bối cảnh xe thông minh đang ngày càng phổ biến, dòng chip mới của Intel được thiết kế để mang sức mạnh của Xeon vào chiếc xe, giúp nó có khả năng xử lý nhanh hình ảnh, tính toán chặng đường, mật độ giao thông, mức độ tiêu thụ nhiên liệu, kiểm tra độ an toàn....

 

Xeon D-2100 có thể sở hữu tối đa 18 nhân Skylake, hỗ trợ 4 cổng Ethernet 10Gbps nhưng dùng 60W đến 110W tùy cấu hình mà nhà sản xuất xe lựa chọn. Cũng nhờ D-2100, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có thể đẩy bớt việc xử lý xuống cho xe hơi, họ sẽ làm những việc nặng hơn và khi xe hơi cần sử dụng chỉ cần trả kết quả và dữ liệu về.

 

Ngoài việc sử dụng cho xe hơi, Xeon D-2100 còn có thể dùng cho những hạ tầng lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu, phục vụ cho các server phân phối nội dung, các hệ thống lưu trữ NAS doanh nghiệp, router chuyên dụng, trạm viễn thông, các thiết bị Internet of Things tầm trung, máy móc công nghiệp.

 

Intel không công bố mức giá cho từng đơn vị chip mới, nhưng công ty sẽ chỉ bán số lượng lớn cho doanh nghiệp sản xuất xe. Intel cũng đảm bảo sẽ có một bản cập nhật để tránh lỗi Meltdown và Spectre cho dòng chip mới của hãng.

525Vote
43Vote
320Vote
210Vote
17Vote
3.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.