Intel Giới Thiệu Dòng Chip Xeon D-2100

08 Tháng Hai 20181:10 SA(Xem: 19657)
Intel Giới Thiệu Dòng Chip Xeon D-2100
Intel Giới Thiệu Dòng Chip Xeon D-2100

Trước đây, dòng CPU Xeon thường dùng cho server, máy trạm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 02/2018, Intel đã ra mắt dòng Xeon D-2100 dành riêng cho xe hơi.

 

Trong bối cảnh xe thông minh đang ngày càng phổ biến, dòng chip mới của Intel được thiết kế để mang sức mạnh của Xeon vào chiếc xe, giúp nó có khả năng xử lý nhanh hình ảnh, tính toán chặng đường, mật độ giao thông, mức độ tiêu thụ nhiên liệu, kiểm tra độ an toàn....

 

Xeon D-2100 có thể sở hữu tối đa 18 nhân Skylake, hỗ trợ 4 cổng Ethernet 10Gbps nhưng dùng 60W đến 110W tùy cấu hình mà nhà sản xuất xe lựa chọn. Cũng nhờ D-2100, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có thể đẩy bớt việc xử lý xuống cho xe hơi, họ sẽ làm những việc nặng hơn và khi xe hơi cần sử dụng chỉ cần trả kết quả và dữ liệu về.

 

Ngoài việc sử dụng cho xe hơi, Xeon D-2100 còn có thể dùng cho những hạ tầng lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu, phục vụ cho các server phân phối nội dung, các hệ thống lưu trữ NAS doanh nghiệp, router chuyên dụng, trạm viễn thông, các thiết bị Internet of Things tầm trung, máy móc công nghiệp.

 

Intel không công bố mức giá cho từng đơn vị chip mới, nhưng công ty sẽ chỉ bán số lượng lớn cho doanh nghiệp sản xuất xe. Intel cũng đảm bảo sẽ có một bản cập nhật để tránh lỗi Meltdown và Spectre cho dòng chip mới của hãng.

525Vote
43Vote
320Vote
210Vote
17Vote
3.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.