Nest Tham Gia Mảng Sản Xuất Phần Cứng Của Google

08 Tháng Hai 20181:27 SA(Xem: 16333)
Nest Tham Gia Mảng Sản Xuất Phần Cứng Của Google
Nest Tham Gia Mảng Sản Xuất Phần Cứng Của Google

Khoảng đầu tháng 02/2018, 4 năm sau khi Google mua lại Nest, lần đầu tiên nhóm phát triển của nhà sản xuất sẽ không còn làm việc độc lập, mà sẽ gia nhập đội ngũ phát triển phần cứng của Google.

 

Nest là nhà sản xuất bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh Nest Thermostat và bộ cảnh báo khói Nest Protect Smoke Detector dùng cho các hộ gia đình. Google đã xác nhận sẽ kết hợp đội ngũ phát triển của Nest và nhóm phần cứng của hãng, nhằm tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và trợ lý ảo thông minh của Google vào các thiết bị gia đình. Điều đó có nghĩa là Google sẽ chính thức gia nhập lĩnh vực nhà thông minh, với nền tảng là trợ lý Google Now và loa thông minh Google Home.

 

Rick Osterloh, Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm phần cứng của Google, cho biết: “Tất cả các nghiên cứu về AI và máy học machine-learning của Google đều có thể tích hợp vào các sản phẩm phần cứng của Nest. Sự kết hợp sẽ đem lại nhiều lợi thế”.

 

CEO Marwan Fawaz của Nest cũng sẽ làm việc và báo cáo trực tiếp với ông Rick Osterloh. Cũng từ năm 2018, Google và Nest sẽ cùng nhau phát triển các thiết bị phần cứng thông minh mới. Trước đó, Google đã mua lại một phần của HTC và tỏ rõ tham vọng muốn phát triển mảng smartphone. Động thái mới với Nest tiếp tục cho thấy thiết bị phần cứng có thể sẽ là mũi nhọn tiếp theo của hãng.

517Vote
44Vote
313Vote
23Vote
114Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.