Nest Tham Gia Mảng Sản Xuất Phần Cứng Của Google

08 Tháng Hai 20181:27 SA(Xem: 16111)
Nest Tham Gia Mảng Sản Xuất Phần Cứng Của Google
Nest Tham Gia Mảng Sản Xuất Phần Cứng Của Google

Khoảng đầu tháng 02/2018, 4 năm sau khi Google mua lại Nest, lần đầu tiên nhóm phát triển của nhà sản xuất sẽ không còn làm việc độc lập, mà sẽ gia nhập đội ngũ phát triển phần cứng của Google.

 

Nest là nhà sản xuất bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh Nest Thermostat và bộ cảnh báo khói Nest Protect Smoke Detector dùng cho các hộ gia đình. Google đã xác nhận sẽ kết hợp đội ngũ phát triển của Nest và nhóm phần cứng của hãng, nhằm tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và trợ lý ảo thông minh của Google vào các thiết bị gia đình. Điều đó có nghĩa là Google sẽ chính thức gia nhập lĩnh vực nhà thông minh, với nền tảng là trợ lý Google Now và loa thông minh Google Home.

 

Rick Osterloh, Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm phần cứng của Google, cho biết: “Tất cả các nghiên cứu về AI và máy học machine-learning của Google đều có thể tích hợp vào các sản phẩm phần cứng của Nest. Sự kết hợp sẽ đem lại nhiều lợi thế”.

 

CEO Marwan Fawaz của Nest cũng sẽ làm việc và báo cáo trực tiếp với ông Rick Osterloh. Cũng từ năm 2018, Google và Nest sẽ cùng nhau phát triển các thiết bị phần cứng thông minh mới. Trước đó, Google đã mua lại một phần của HTC và tỏ rõ tham vọng muốn phát triển mảng smartphone. Động thái mới với Nest tiếp tục cho thấy thiết bị phần cứng có thể sẽ là mũi nhọn tiếp theo của hãng.

517Vote
44Vote
313Vote
23Vote
114Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.