Nest Tham Gia Mảng Sản Xuất Phần Cứng Của Google

08 Tháng Hai 20181:27 SA(Xem: 16546)
Nest Tham Gia Mảng Sản Xuất Phần Cứng Của Google
Nest Tham Gia Mảng Sản Xuất Phần Cứng Của Google

Khoảng đầu tháng 02/2018, 4 năm sau khi Google mua lại Nest, lần đầu tiên nhóm phát triển của nhà sản xuất sẽ không còn làm việc độc lập, mà sẽ gia nhập đội ngũ phát triển phần cứng của Google.

 

Nest là nhà sản xuất bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh Nest Thermostat và bộ cảnh báo khói Nest Protect Smoke Detector dùng cho các hộ gia đình. Google đã xác nhận sẽ kết hợp đội ngũ phát triển của Nest và nhóm phần cứng của hãng, nhằm tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và trợ lý ảo thông minh của Google vào các thiết bị gia đình. Điều đó có nghĩa là Google sẽ chính thức gia nhập lĩnh vực nhà thông minh, với nền tảng là trợ lý Google Now và loa thông minh Google Home.

 

Rick Osterloh, Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm phần cứng của Google, cho biết: “Tất cả các nghiên cứu về AI và máy học machine-learning của Google đều có thể tích hợp vào các sản phẩm phần cứng của Nest. Sự kết hợp sẽ đem lại nhiều lợi thế”.

 

CEO Marwan Fawaz của Nest cũng sẽ làm việc và báo cáo trực tiếp với ông Rick Osterloh. Cũng từ năm 2018, Google và Nest sẽ cùng nhau phát triển các thiết bị phần cứng thông minh mới. Trước đó, Google đã mua lại một phần của HTC và tỏ rõ tham vọng muốn phát triển mảng smartphone. Động thái mới với Nest tiếp tục cho thấy thiết bị phần cứng có thể sẽ là mũi nhọn tiếp theo của hãng.

517Vote
44Vote
313Vote
23Vote
114Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.