Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ

08 Tháng Hai 20181:46 SA(Xem: 20524)
Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ
Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ

Các công cụ bị rò rỉ từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA vào năm 2017 được hacker sử dụng để tấn công những phiên bản Windows cũ. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 02/2018, một chuyên gia bảo mật đã thử nghiệm và hack thành công tất cả phiên bản Windows của Microsoft, từ phiên bản thấp nhất là Windows 2000 cho đến phiên bản Windows 10.

 

Theo đó, nhà nghiên cứu bảo mật Sean Dillon của công ty RiskSense cho biết, có 3 công cụ được sử dụng để tấn công là EternalChampion, EternalRomance và EternalSynergy dựa vào lỗ hổng CVE-2017-0143 và CVE-2017-0146 của Windows trên Metasploit Framework.

Hồi năm 2017, nhóm hacker Shadow Brokers đã sử dụng các công cụ trên để khai thác lỗ hổng EternalBlue - SMBv1, và đã tạo ra những cuộc tấn công ransomeware như WannaCry và NotPetya. Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA có nhiệm vụ thu thập và phân tích các thông tin truyền thông nước ngoài, đồng thời đảm bảo an toàn cho các kênh truyền thông của chính phủ Mỹ.

 

Kết quả là, công cụ sau khi đã tinh chỉnh có thể sử dụng để tấn công hàng loạt các hệ điều hành Windows, từ cũ tới mới. Hiện công cụ chỉ có thể tấn công các phiên bản Windows được phát triển từ năm 2000 đến năm 2016. Người dùng nên cài đặt hoặc cập nhật hệ điều hành Windows lên phiên bản mới nhất, để được nhận các bản vá lỗi hay bảo mật từ Microsoft.

588Vote
45Vote
322Vote
217Vote
118Vote
3.9150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.