Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ

08 Tháng Hai 20181:46 SA(Xem: 20578)
Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ
Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ

Các công cụ bị rò rỉ từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA vào năm 2017 được hacker sử dụng để tấn công những phiên bản Windows cũ. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 02/2018, một chuyên gia bảo mật đã thử nghiệm và hack thành công tất cả phiên bản Windows của Microsoft, từ phiên bản thấp nhất là Windows 2000 cho đến phiên bản Windows 10.

 

Theo đó, nhà nghiên cứu bảo mật Sean Dillon của công ty RiskSense cho biết, có 3 công cụ được sử dụng để tấn công là EternalChampion, EternalRomance và EternalSynergy dựa vào lỗ hổng CVE-2017-0143 và CVE-2017-0146 của Windows trên Metasploit Framework.

Hồi năm 2017, nhóm hacker Shadow Brokers đã sử dụng các công cụ trên để khai thác lỗ hổng EternalBlue - SMBv1, và đã tạo ra những cuộc tấn công ransomeware như WannaCry và NotPetya. Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA có nhiệm vụ thu thập và phân tích các thông tin truyền thông nước ngoài, đồng thời đảm bảo an toàn cho các kênh truyền thông của chính phủ Mỹ.

 

Kết quả là, công cụ sau khi đã tinh chỉnh có thể sử dụng để tấn công hàng loạt các hệ điều hành Windows, từ cũ tới mới. Hiện công cụ chỉ có thể tấn công các phiên bản Windows được phát triển từ năm 2000 đến năm 2016. Người dùng nên cài đặt hoặc cập nhật hệ điều hành Windows lên phiên bản mới nhất, để được nhận các bản vá lỗi hay bảo mật từ Microsoft.

588Vote
45Vote
322Vote
217Vote
118Vote
3.9150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.