Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ

08 Tháng Hai 20181:46 SA(Xem: 20782)
Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ
Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ

Các công cụ bị rò rỉ từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA vào năm 2017 được hacker sử dụng để tấn công những phiên bản Windows cũ. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 02/2018, một chuyên gia bảo mật đã thử nghiệm và hack thành công tất cả phiên bản Windows của Microsoft, từ phiên bản thấp nhất là Windows 2000 cho đến phiên bản Windows 10.

 

Theo đó, nhà nghiên cứu bảo mật Sean Dillon của công ty RiskSense cho biết, có 3 công cụ được sử dụng để tấn công là EternalChampion, EternalRomance và EternalSynergy dựa vào lỗ hổng CVE-2017-0143 và CVE-2017-0146 của Windows trên Metasploit Framework.

Hồi năm 2017, nhóm hacker Shadow Brokers đã sử dụng các công cụ trên để khai thác lỗ hổng EternalBlue - SMBv1, và đã tạo ra những cuộc tấn công ransomeware như WannaCry và NotPetya. Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA có nhiệm vụ thu thập và phân tích các thông tin truyền thông nước ngoài, đồng thời đảm bảo an toàn cho các kênh truyền thông của chính phủ Mỹ.

 

Kết quả là, công cụ sau khi đã tinh chỉnh có thể sử dụng để tấn công hàng loạt các hệ điều hành Windows, từ cũ tới mới. Hiện công cụ chỉ có thể tấn công các phiên bản Windows được phát triển từ năm 2000 đến năm 2016. Người dùng nên cài đặt hoặc cập nhật hệ điều hành Windows lên phiên bản mới nhất, để được nhận các bản vá lỗi hay bảo mật từ Microsoft.

588Vote
45Vote
322Vote
217Vote
118Vote
3.9150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.