Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ

08 Tháng Hai 20181:46 SA(Xem: 20977)
Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ
Công Cụ Của NSA Bị Rò Rỉ

Các công cụ bị rò rỉ từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA vào năm 2017 được hacker sử dụng để tấn công những phiên bản Windows cũ. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 02/2018, một chuyên gia bảo mật đã thử nghiệm và hack thành công tất cả phiên bản Windows của Microsoft, từ phiên bản thấp nhất là Windows 2000 cho đến phiên bản Windows 10.

 

Theo đó, nhà nghiên cứu bảo mật Sean Dillon của công ty RiskSense cho biết, có 3 công cụ được sử dụng để tấn công là EternalChampion, EternalRomance và EternalSynergy dựa vào lỗ hổng CVE-2017-0143 và CVE-2017-0146 của Windows trên Metasploit Framework.

Hồi năm 2017, nhóm hacker Shadow Brokers đã sử dụng các công cụ trên để khai thác lỗ hổng EternalBlue - SMBv1, và đã tạo ra những cuộc tấn công ransomeware như WannaCry và NotPetya. Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA có nhiệm vụ thu thập và phân tích các thông tin truyền thông nước ngoài, đồng thời đảm bảo an toàn cho các kênh truyền thông của chính phủ Mỹ.

 

Kết quả là, công cụ sau khi đã tinh chỉnh có thể sử dụng để tấn công hàng loạt các hệ điều hành Windows, từ cũ tới mới. Hiện công cụ chỉ có thể tấn công các phiên bản Windows được phát triển từ năm 2000 đến năm 2016. Người dùng nên cài đặt hoặc cập nhật hệ điều hành Windows lên phiên bản mới nhất, để được nhận các bản vá lỗi hay bảo mật từ Microsoft.

588Vote
45Vote
322Vote
217Vote
118Vote
3.9150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.