Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD

10 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 20807)
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD

Apple đã tuyên bố rằng chỉ muốn giúp người dùng khi cố tình làm giảm hiệu năng trên các mẫu iPhone với pin cũ. Tuy nhiên, người dùng vẫn cảm thấy họ bị lừa dối và bị lợi dụng. Apple đã phải đối mặt với hàng chục vụ kiện tập thể, cáo buộc Apple lừa dối và giở chiêu trò để buộc người dùng nâng cấp iPhone.

 

Đáp lại sự phẫn nộ của người dùng, Apple đã chính thức xin lỗi và triển khai chương trình giảm giá thay pin xuống chỉ còn 29 USD cho các model iPhone 6, 6S, SE và 7. Ngoài ra, trong bản cập nhật mới cho iOS, Apple cũng bổ sung một tính năng mới, cung cấp cho người dùng chi tiết trạng thái pin và tùy chọn bật/tắt tính năng giảm tốc độ iPhone.

 

Dù vậy, vụ việc cũng thu hút các cơ quan chức năng, cả Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Thượng viện cũng đang tiến hành điều tra. Phía Apple cũng đã phải có những giải trình với cơ quan chức năng.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, trong thư gửi tới các nhà lập pháp, Apple cho biết đang thấy nhu cầu thay pin lớn chưa từng thấy. Và hãng có thể sẽ hoàn tiền cho những khách hàng đã thay pin iPhone 6, 6S, SE và 7 với giá 79 USD, trước khi việc Apple cố tình giảm tốc độ iPhone cũ được công khai.

 

Nhu cầu thay pin iPhone tăng mạnh có thể ảnh hưởng lớn tới doanh số iPhone trong năm 2018. Theo một số nhà phân tích, thay vì mua iPhone mới, nhiều khách hàng sẽ tận dụng chương trình thay pin giá rẻ của Apple để tiếp tục sử dụng máy hiện có, và điều này có thể khiến doanh số iPhone sụt giảm mạnh trong cả năm 2018.

519Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.
09 Tháng Giêng 2020
Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
09 Tháng Giêng 2020
Phái đoàn Trung Quốc dự kiến sẽ có chuyến công du kéo dài 4 ngày tới thủ đô Washington của Mỹ, bắt đầu từ ngày 13/01/2020, để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.
09 Tháng Giêng 2020
NATO rút một số nhân viên khỏi Iraq do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran trong khu vực.
08 Tháng Giêng 2020
Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái.