Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD

10 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 20851)
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD

Apple đã tuyên bố rằng chỉ muốn giúp người dùng khi cố tình làm giảm hiệu năng trên các mẫu iPhone với pin cũ. Tuy nhiên, người dùng vẫn cảm thấy họ bị lừa dối và bị lợi dụng. Apple đã phải đối mặt với hàng chục vụ kiện tập thể, cáo buộc Apple lừa dối và giở chiêu trò để buộc người dùng nâng cấp iPhone.

 

Đáp lại sự phẫn nộ của người dùng, Apple đã chính thức xin lỗi và triển khai chương trình giảm giá thay pin xuống chỉ còn 29 USD cho các model iPhone 6, 6S, SE và 7. Ngoài ra, trong bản cập nhật mới cho iOS, Apple cũng bổ sung một tính năng mới, cung cấp cho người dùng chi tiết trạng thái pin và tùy chọn bật/tắt tính năng giảm tốc độ iPhone.

 

Dù vậy, vụ việc cũng thu hút các cơ quan chức năng, cả Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Thượng viện cũng đang tiến hành điều tra. Phía Apple cũng đã phải có những giải trình với cơ quan chức năng.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, trong thư gửi tới các nhà lập pháp, Apple cho biết đang thấy nhu cầu thay pin lớn chưa từng thấy. Và hãng có thể sẽ hoàn tiền cho những khách hàng đã thay pin iPhone 6, 6S, SE và 7 với giá 79 USD, trước khi việc Apple cố tình giảm tốc độ iPhone cũ được công khai.

 

Nhu cầu thay pin iPhone tăng mạnh có thể ảnh hưởng lớn tới doanh số iPhone trong năm 2018. Theo một số nhà phân tích, thay vì mua iPhone mới, nhiều khách hàng sẽ tận dụng chương trình thay pin giá rẻ của Apple để tiếp tục sử dụng máy hiện có, và điều này có thể khiến doanh số iPhone sụt giảm mạnh trong cả năm 2018.

519Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.