Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD

10 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 21115)
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD

Apple đã tuyên bố rằng chỉ muốn giúp người dùng khi cố tình làm giảm hiệu năng trên các mẫu iPhone với pin cũ. Tuy nhiên, người dùng vẫn cảm thấy họ bị lừa dối và bị lợi dụng. Apple đã phải đối mặt với hàng chục vụ kiện tập thể, cáo buộc Apple lừa dối và giở chiêu trò để buộc người dùng nâng cấp iPhone.

 

Đáp lại sự phẫn nộ của người dùng, Apple đã chính thức xin lỗi và triển khai chương trình giảm giá thay pin xuống chỉ còn 29 USD cho các model iPhone 6, 6S, SE và 7. Ngoài ra, trong bản cập nhật mới cho iOS, Apple cũng bổ sung một tính năng mới, cung cấp cho người dùng chi tiết trạng thái pin và tùy chọn bật/tắt tính năng giảm tốc độ iPhone.

 

Dù vậy, vụ việc cũng thu hút các cơ quan chức năng, cả Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Thượng viện cũng đang tiến hành điều tra. Phía Apple cũng đã phải có những giải trình với cơ quan chức năng.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, trong thư gửi tới các nhà lập pháp, Apple cho biết đang thấy nhu cầu thay pin lớn chưa từng thấy. Và hãng có thể sẽ hoàn tiền cho những khách hàng đã thay pin iPhone 6, 6S, SE và 7 với giá 79 USD, trước khi việc Apple cố tình giảm tốc độ iPhone cũ được công khai.

 

Nhu cầu thay pin iPhone tăng mạnh có thể ảnh hưởng lớn tới doanh số iPhone trong năm 2018. Theo một số nhà phân tích, thay vì mua iPhone mới, nhiều khách hàng sẽ tận dụng chương trình thay pin giá rẻ của Apple để tiếp tục sử dụng máy hiện có, và điều này có thể khiến doanh số iPhone sụt giảm mạnh trong cả năm 2018.

519Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.