Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD

10 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 21374)
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD
Apple Có Thể Sẽ Hoàn Tiền Cho Người Dùng Đã Thay Pin iPhone Giá 79 USD

Apple đã tuyên bố rằng chỉ muốn giúp người dùng khi cố tình làm giảm hiệu năng trên các mẫu iPhone với pin cũ. Tuy nhiên, người dùng vẫn cảm thấy họ bị lừa dối và bị lợi dụng. Apple đã phải đối mặt với hàng chục vụ kiện tập thể, cáo buộc Apple lừa dối và giở chiêu trò để buộc người dùng nâng cấp iPhone.

 

Đáp lại sự phẫn nộ của người dùng, Apple đã chính thức xin lỗi và triển khai chương trình giảm giá thay pin xuống chỉ còn 29 USD cho các model iPhone 6, 6S, SE và 7. Ngoài ra, trong bản cập nhật mới cho iOS, Apple cũng bổ sung một tính năng mới, cung cấp cho người dùng chi tiết trạng thái pin và tùy chọn bật/tắt tính năng giảm tốc độ iPhone.

 

Dù vậy, vụ việc cũng thu hút các cơ quan chức năng, cả Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Thượng viện cũng đang tiến hành điều tra. Phía Apple cũng đã phải có những giải trình với cơ quan chức năng.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, trong thư gửi tới các nhà lập pháp, Apple cho biết đang thấy nhu cầu thay pin lớn chưa từng thấy. Và hãng có thể sẽ hoàn tiền cho những khách hàng đã thay pin iPhone 6, 6S, SE và 7 với giá 79 USD, trước khi việc Apple cố tình giảm tốc độ iPhone cũ được công khai.

 

Nhu cầu thay pin iPhone tăng mạnh có thể ảnh hưởng lớn tới doanh số iPhone trong năm 2018. Theo một số nhà phân tích, thay vì mua iPhone mới, nhiều khách hàng sẽ tận dụng chương trình thay pin giá rẻ của Apple để tiếp tục sử dụng máy hiện có, và điều này có thể khiến doanh số iPhone sụt giảm mạnh trong cả năm 2018.

519Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.