Chrome Sẽ Liệt Kê Các Trang Web Sử Dụng Giao Thức HTTP Vào Danh Sách Đen Từ Tháng 07/2018

10 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 17014)
Chrome Sẽ Liệt Kê Các Trang Web Sử Dụng Giao Thức HTTP Vào Danh Sách Đen Từ Tháng 07/2018
Chrome Sẽ Liệt Kê Các Trang Web Sử Dụng Giao Thức HTTP Vào Danh Sách Đen Từ Tháng 07-2018

Trong năm 2017, trình duyệt Chrome của Google đã bắt đầu bổ sung thêm từ Not secure vào đường dẫn của những trang web được cho là không an toàn đối với người dùng.

 

Khoảng đầu tháng 02/2018, Google đã công bố bước tiếp theo trong chiến lược bảo vệ người dùng: những trang web đang sử dụng giao thức HTTP sẽ bị liệt kê vào danh sách không bảo mật của Google, và buộc phải chuyển sang HTTPS.

 

Bắt đầu từ tháng 07/2018, khi phiên bản Chrome 68 được ra mắt và trở nên ổn định hơn, tất cả các trang web sử dụng giao thức HTTP sẽ bị gắn thêm từ “Not secure” để người dùng nhận biết và cẩn thận hơn. Ngoài ra, Google còn cung cấp một số hướng dẫn thiết lập và giải thích các vấn đề liên quan đến bảo mật cho các nhà quản trị web chưa chuyển đổi sang giao thức HTTPS.

 

Trong năm 2017, 81 trong số 100 trang web hàng đầu đã chuyển qua sử dụng giao thức HTTPS theo mặc định. Theo thống kê, có khoảng 68% trong tổng số lượt truy cập của người dùng vào ứng dụng Chrome trên Android và Windows, khoảng 78% trên các thiết bị Chrome OS và macOS được bảo vệ.

524Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.333
Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Hai 20184:27 SA
Khách
NG rat tot cho tat ca moi nguoi lon tuoi ko lai xe di xa , co the len mang ma xem tin tuc khap moi noi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.