Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55%

08 Tháng Hai 201811:35 CH(Xem: 16171)
Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55%
Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55

Theo trang Bloomberg, từ năm 2017, cơ quan thuế Nhật đã quy định lợi nhuận từ giao dịch tiền ảo thuộc nhóm “thu nhập khác”. Khoảng đầu tháng 02/2018, cơ quan thuế Nhật Bản yêu cầu nhà đầu tư tiền ảo phải khai báo lợi nhuận trong bản kê khai thuế hàng năm được nộp từ ngày 16/02 đến 15/03.

 

Các nhà đầu tư cổ phiếu và ngoại tệ ở Nhật Bản hiện chịu mức thuế khoảng 20% đối với khoản lợi nhuận thu được. Tuy nhiên, thuế đối với lợi nhuận tiền ảo sẽ cao hơn, dao động từ 15% - 55%. Mức thuế cao nhất sẽ áp dụng đối với các nhà đầu tư tiền ảo có mức lợi nhuận hàng năm từ 40 triệu Yên, khoảng 365,000 USD.

 

Theo Kengo Maekawa, CEO của công ty Shiodome Partners Tax Corp, hiện nhiều quốc gia như Singapore vẫn chưa đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền ảo, nên một số nhà đầu tư tiền ảo lớn đã rời khỏi Nhật Bản . CEO Kengo Maekawa cho biết công ty của ông gần đây tiếp một lượng khách hàng lớn, phần lớn trong độ tuổi 30-40, muốn được tư vấn về thu nhập từ đầu tư tiền ảo.

 

Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất đánh thuế tiền ảo. Hồi năm 2014, Thuế vụ Mỹ đã tuyên bố tiền ảo là tài sản, cũng như vàng hoặc bất động sản, nên lợi nhuận dài hạn từ những khoản đầu tư tiền ảo là đối tượng phải chịu thuế. Tuy nhiên, thuế tiền ảo ở Mỹ thấp hơn ở Nhật Bản.

 

Sau một đợt giảm giá mạnh trước đây, giá các đồng tiền ảo đã phục hồi một phần và chững lại. Có thể Chính phủ Nhật Bản sẽ có một nguồn thu không hề nhỏ từ đánh thuế tiền ảo. Trong những tháng qua, khoảng 40% tổng giao dịch Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, được thực hiện bằng đồng Yên Nhật.

 

547Vote
43Vote
312Vote
211Vote
114Vote
3.787
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu