Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55%

08 Tháng Hai 201811:35 CH(Xem: 16196)
Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55%
Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55

Theo trang Bloomberg, từ năm 2017, cơ quan thuế Nhật đã quy định lợi nhuận từ giao dịch tiền ảo thuộc nhóm “thu nhập khác”. Khoảng đầu tháng 02/2018, cơ quan thuế Nhật Bản yêu cầu nhà đầu tư tiền ảo phải khai báo lợi nhuận trong bản kê khai thuế hàng năm được nộp từ ngày 16/02 đến 15/03.

 

Các nhà đầu tư cổ phiếu và ngoại tệ ở Nhật Bản hiện chịu mức thuế khoảng 20% đối với khoản lợi nhuận thu được. Tuy nhiên, thuế đối với lợi nhuận tiền ảo sẽ cao hơn, dao động từ 15% - 55%. Mức thuế cao nhất sẽ áp dụng đối với các nhà đầu tư tiền ảo có mức lợi nhuận hàng năm từ 40 triệu Yên, khoảng 365,000 USD.

 

Theo Kengo Maekawa, CEO của công ty Shiodome Partners Tax Corp, hiện nhiều quốc gia như Singapore vẫn chưa đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền ảo, nên một số nhà đầu tư tiền ảo lớn đã rời khỏi Nhật Bản . CEO Kengo Maekawa cho biết công ty của ông gần đây tiếp một lượng khách hàng lớn, phần lớn trong độ tuổi 30-40, muốn được tư vấn về thu nhập từ đầu tư tiền ảo.

 

Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất đánh thuế tiền ảo. Hồi năm 2014, Thuế vụ Mỹ đã tuyên bố tiền ảo là tài sản, cũng như vàng hoặc bất động sản, nên lợi nhuận dài hạn từ những khoản đầu tư tiền ảo là đối tượng phải chịu thuế. Tuy nhiên, thuế tiền ảo ở Mỹ thấp hơn ở Nhật Bản.

 

Sau một đợt giảm giá mạnh trước đây, giá các đồng tiền ảo đã phục hồi một phần và chững lại. Có thể Chính phủ Nhật Bản sẽ có một nguồn thu không hề nhỏ từ đánh thuế tiền ảo. Trong những tháng qua, khoảng 40% tổng giao dịch Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, được thực hiện bằng đồng Yên Nhật.

 

547Vote
43Vote
312Vote
211Vote
114Vote
3.787
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.