Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55%

08 Tháng Hai 201811:35 CH(Xem: 16208)
Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55%
Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55

Theo trang Bloomberg, từ năm 2017, cơ quan thuế Nhật đã quy định lợi nhuận từ giao dịch tiền ảo thuộc nhóm “thu nhập khác”. Khoảng đầu tháng 02/2018, cơ quan thuế Nhật Bản yêu cầu nhà đầu tư tiền ảo phải khai báo lợi nhuận trong bản kê khai thuế hàng năm được nộp từ ngày 16/02 đến 15/03.

 

Các nhà đầu tư cổ phiếu và ngoại tệ ở Nhật Bản hiện chịu mức thuế khoảng 20% đối với khoản lợi nhuận thu được. Tuy nhiên, thuế đối với lợi nhuận tiền ảo sẽ cao hơn, dao động từ 15% - 55%. Mức thuế cao nhất sẽ áp dụng đối với các nhà đầu tư tiền ảo có mức lợi nhuận hàng năm từ 40 triệu Yên, khoảng 365,000 USD.

 

Theo Kengo Maekawa, CEO của công ty Shiodome Partners Tax Corp, hiện nhiều quốc gia như Singapore vẫn chưa đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền ảo, nên một số nhà đầu tư tiền ảo lớn đã rời khỏi Nhật Bản . CEO Kengo Maekawa cho biết công ty của ông gần đây tiếp một lượng khách hàng lớn, phần lớn trong độ tuổi 30-40, muốn được tư vấn về thu nhập từ đầu tư tiền ảo.

 

Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất đánh thuế tiền ảo. Hồi năm 2014, Thuế vụ Mỹ đã tuyên bố tiền ảo là tài sản, cũng như vàng hoặc bất động sản, nên lợi nhuận dài hạn từ những khoản đầu tư tiền ảo là đối tượng phải chịu thuế. Tuy nhiên, thuế tiền ảo ở Mỹ thấp hơn ở Nhật Bản.

 

Sau một đợt giảm giá mạnh trước đây, giá các đồng tiền ảo đã phục hồi một phần và chững lại. Có thể Chính phủ Nhật Bản sẽ có một nguồn thu không hề nhỏ từ đánh thuế tiền ảo. Trong những tháng qua, khoảng 40% tổng giao dịch Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, được thực hiện bằng đồng Yên Nhật.

 

547Vote
43Vote
312Vote
211Vote
114Vote
3.787
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.