Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55%

08 Tháng Hai 201811:35 CH(Xem: 16308)
Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55%
Nhật Sẽ Đánh Thuế Đầu Tư Tiền Ảo Đến 55

Theo trang Bloomberg, từ năm 2017, cơ quan thuế Nhật đã quy định lợi nhuận từ giao dịch tiền ảo thuộc nhóm “thu nhập khác”. Khoảng đầu tháng 02/2018, cơ quan thuế Nhật Bản yêu cầu nhà đầu tư tiền ảo phải khai báo lợi nhuận trong bản kê khai thuế hàng năm được nộp từ ngày 16/02 đến 15/03.

 

Các nhà đầu tư cổ phiếu và ngoại tệ ở Nhật Bản hiện chịu mức thuế khoảng 20% đối với khoản lợi nhuận thu được. Tuy nhiên, thuế đối với lợi nhuận tiền ảo sẽ cao hơn, dao động từ 15% - 55%. Mức thuế cao nhất sẽ áp dụng đối với các nhà đầu tư tiền ảo có mức lợi nhuận hàng năm từ 40 triệu Yên, khoảng 365,000 USD.

 

Theo Kengo Maekawa, CEO của công ty Shiodome Partners Tax Corp, hiện nhiều quốc gia như Singapore vẫn chưa đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền ảo, nên một số nhà đầu tư tiền ảo lớn đã rời khỏi Nhật Bản . CEO Kengo Maekawa cho biết công ty của ông gần đây tiếp một lượng khách hàng lớn, phần lớn trong độ tuổi 30-40, muốn được tư vấn về thu nhập từ đầu tư tiền ảo.

 

Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất đánh thuế tiền ảo. Hồi năm 2014, Thuế vụ Mỹ đã tuyên bố tiền ảo là tài sản, cũng như vàng hoặc bất động sản, nên lợi nhuận dài hạn từ những khoản đầu tư tiền ảo là đối tượng phải chịu thuế. Tuy nhiên, thuế tiền ảo ở Mỹ thấp hơn ở Nhật Bản.

 

Sau một đợt giảm giá mạnh trước đây, giá các đồng tiền ảo đã phục hồi một phần và chững lại. Có thể Chính phủ Nhật Bản sẽ có một nguồn thu không hề nhỏ từ đánh thuế tiền ảo. Trong những tháng qua, khoảng 40% tổng giao dịch Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, được thực hiện bằng đồng Yên Nhật.

 

547Vote
43Vote
312Vote
211Vote
114Vote
3.787
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
11 Tháng Giêng 2020
Cách đây hơn 20 năm, cả thế giới đồn thổi về "ngày tận thế năm 2000" và "sự cố Y2K" có thể khiến toàn bộ hệ thống máy tính sụp đổ, kéo theo nhiều hệ lụy như hệ thống giao thông đình trệ, các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức chính phủ phải đóng cửa.
11 Tháng Giêng 2020
Một ổ dịch với gần 60 ca mắc bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán thuộc miền Trung của Trung Quốc có thể có nguyên nhân là một chủng virus mới cùng họ với virus gây hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) và hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông (MERS).
11 Tháng Giêng 2020
TikTok là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ những video ngắn, với độ dài 3 - 5 giây, được rất nhiều thanh thiếu niên yêu thích.
11 Tháng Giêng 2020
Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy dự kiến sẽ hầu tòa ngày 05/10/2020 về tội tham nhũng sau khi bị cáo buộc cố ý lấy thông tin mật từ thẩm phán.
11 Tháng Giêng 2020
Những đường gợn bụi và khí làm nên cái tên Tinh vân Sao Cháy.