Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote

08 Tháng Hai 201811:43 CH(Xem: 13759)
Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote
Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote

Khoảng đầu tháng 02/2018, theo trang Business Insider, Facebook đang thử nghiệm một nút downvote, tương tự như diễn đàn Reddit, với một số lượng nhỏ người dùng. Nút Downvote sẽ tương tự như nút Dislike, nhưng hiện chỉ áp dụng cho các comment.

 

Facebook cho biết có khoảng 5% người sử dụng Android tại Mỹ đang được dùng thử nghiệm tính năng mới. Nút Downvote sẽ có tác dụng giúp Facebook đánh giá các nội dung không phù hợp, hoặc các thông tin giả mạo. Một số người dùng tham gia thử nghiệm cho biết nút Downvote mới gần giống với nút Dislike mà họ mong đợi. Tuy nhiên, việc sử dụng nút Downvote sẽ không ảnh hưởng đến việc các bài đăng hiển thị trên News Feed.

 

Đại diện của Facebook chia sẻ: “Chúng tôi không thử nghiệm nút Dislike, mà đang tìm ra một phương pháp mới giúp mọi người có thể cung cấp phản hồi về những nội dung không phù hợp”. Điều đó cũng có nghĩa là nút Downvote sẽ có tác dụng tương tự như một nút cảnh báo. Một số người dùng cho biết khi bấm nút Downvote dưới một comment, sẽ có các tùy chọn giải thích lý do vì sao. Chẳng hạn như người dùng có thể lựa chọn rằng nội dung đó gây kích động hoặc gây hiểu nhầm.

 

Đây là một cách hữu hiệu giúp Facebook ngăn chặn các thông tin giả mạo, các nội dung xấu. Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng nút Downvote cho một nội dung nào đó, không có nghĩa là các nội dung sẽ xuất hiện ít hơn trên News Feed của họ. Nó còn phụ thuộc vào việc Facebook đánh giá và quyết định sẽ làm gì với nội dung đó. Có rất nhiều người sử dụng Facebook đã phàn nàn rằng mạng xã hội chỉ có một nút Like duy nhất, nên trong một số trường hợp đặc biệt, nút Like có thể không phù hợp, và họ muốn có thêm một nút Dislike.

 

Để cho phép người dùng thể hiện nhiều cảm xúc hơn, Facebook đã cập nhật tính năng mới với các biểu tượng cảm xúc, trong đó có biểu tượng phẫn nộ và buồn bã để người dùng có thể sử dụng tùy theo từng hoàn cảnh. Như vậy, Facebook vẫn sẽ không tạo ra nút Dislike như ý muốn của phần đông người dùng.

523Vote
42Vote
310Vote
211Vote
110Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.