Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote

08 Tháng Hai 201811:43 CH(Xem: 13766)
Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote
Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote

Khoảng đầu tháng 02/2018, theo trang Business Insider, Facebook đang thử nghiệm một nút downvote, tương tự như diễn đàn Reddit, với một số lượng nhỏ người dùng. Nút Downvote sẽ tương tự như nút Dislike, nhưng hiện chỉ áp dụng cho các comment.

 

Facebook cho biết có khoảng 5% người sử dụng Android tại Mỹ đang được dùng thử nghiệm tính năng mới. Nút Downvote sẽ có tác dụng giúp Facebook đánh giá các nội dung không phù hợp, hoặc các thông tin giả mạo. Một số người dùng tham gia thử nghiệm cho biết nút Downvote mới gần giống với nút Dislike mà họ mong đợi. Tuy nhiên, việc sử dụng nút Downvote sẽ không ảnh hưởng đến việc các bài đăng hiển thị trên News Feed.

 

Đại diện của Facebook chia sẻ: “Chúng tôi không thử nghiệm nút Dislike, mà đang tìm ra một phương pháp mới giúp mọi người có thể cung cấp phản hồi về những nội dung không phù hợp”. Điều đó cũng có nghĩa là nút Downvote sẽ có tác dụng tương tự như một nút cảnh báo. Một số người dùng cho biết khi bấm nút Downvote dưới một comment, sẽ có các tùy chọn giải thích lý do vì sao. Chẳng hạn như người dùng có thể lựa chọn rằng nội dung đó gây kích động hoặc gây hiểu nhầm.

 

Đây là một cách hữu hiệu giúp Facebook ngăn chặn các thông tin giả mạo, các nội dung xấu. Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng nút Downvote cho một nội dung nào đó, không có nghĩa là các nội dung sẽ xuất hiện ít hơn trên News Feed của họ. Nó còn phụ thuộc vào việc Facebook đánh giá và quyết định sẽ làm gì với nội dung đó. Có rất nhiều người sử dụng Facebook đã phàn nàn rằng mạng xã hội chỉ có một nút Like duy nhất, nên trong một số trường hợp đặc biệt, nút Like có thể không phù hợp, và họ muốn có thêm một nút Dislike.

 

Để cho phép người dùng thể hiện nhiều cảm xúc hơn, Facebook đã cập nhật tính năng mới với các biểu tượng cảm xúc, trong đó có biểu tượng phẫn nộ và buồn bã để người dùng có thể sử dụng tùy theo từng hoàn cảnh. Như vậy, Facebook vẫn sẽ không tạo ra nút Dislike như ý muốn của phần đông người dùng.

523Vote
42Vote
310Vote
211Vote
110Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ