Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote

08 Tháng Hai 201811:43 CH(Xem: 14000)
Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote
Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote

Khoảng đầu tháng 02/2018, theo trang Business Insider, Facebook đang thử nghiệm một nút downvote, tương tự như diễn đàn Reddit, với một số lượng nhỏ người dùng. Nút Downvote sẽ tương tự như nút Dislike, nhưng hiện chỉ áp dụng cho các comment.

 

Facebook cho biết có khoảng 5% người sử dụng Android tại Mỹ đang được dùng thử nghiệm tính năng mới. Nút Downvote sẽ có tác dụng giúp Facebook đánh giá các nội dung không phù hợp, hoặc các thông tin giả mạo. Một số người dùng tham gia thử nghiệm cho biết nút Downvote mới gần giống với nút Dislike mà họ mong đợi. Tuy nhiên, việc sử dụng nút Downvote sẽ không ảnh hưởng đến việc các bài đăng hiển thị trên News Feed.

 

Đại diện của Facebook chia sẻ: “Chúng tôi không thử nghiệm nút Dislike, mà đang tìm ra một phương pháp mới giúp mọi người có thể cung cấp phản hồi về những nội dung không phù hợp”. Điều đó cũng có nghĩa là nút Downvote sẽ có tác dụng tương tự như một nút cảnh báo. Một số người dùng cho biết khi bấm nút Downvote dưới một comment, sẽ có các tùy chọn giải thích lý do vì sao. Chẳng hạn như người dùng có thể lựa chọn rằng nội dung đó gây kích động hoặc gây hiểu nhầm.

 

Đây là một cách hữu hiệu giúp Facebook ngăn chặn các thông tin giả mạo, các nội dung xấu. Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng nút Downvote cho một nội dung nào đó, không có nghĩa là các nội dung sẽ xuất hiện ít hơn trên News Feed của họ. Nó còn phụ thuộc vào việc Facebook đánh giá và quyết định sẽ làm gì với nội dung đó. Có rất nhiều người sử dụng Facebook đã phàn nàn rằng mạng xã hội chỉ có một nút Like duy nhất, nên trong một số trường hợp đặc biệt, nút Like có thể không phù hợp, và họ muốn có thêm một nút Dislike.

 

Để cho phép người dùng thể hiện nhiều cảm xúc hơn, Facebook đã cập nhật tính năng mới với các biểu tượng cảm xúc, trong đó có biểu tượng phẫn nộ và buồn bã để người dùng có thể sử dụng tùy theo từng hoàn cảnh. Như vậy, Facebook vẫn sẽ không tạo ra nút Dislike như ý muốn của phần đông người dùng.

523Vote
42Vote
310Vote
211Vote
110Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.