Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote

08 Tháng Hai 201811:43 CH(Xem: 14169)
Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote
Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote

Khoảng đầu tháng 02/2018, theo trang Business Insider, Facebook đang thử nghiệm một nút downvote, tương tự như diễn đàn Reddit, với một số lượng nhỏ người dùng. Nút Downvote sẽ tương tự như nút Dislike, nhưng hiện chỉ áp dụng cho các comment.

 

Facebook cho biết có khoảng 5% người sử dụng Android tại Mỹ đang được dùng thử nghiệm tính năng mới. Nút Downvote sẽ có tác dụng giúp Facebook đánh giá các nội dung không phù hợp, hoặc các thông tin giả mạo. Một số người dùng tham gia thử nghiệm cho biết nút Downvote mới gần giống với nút Dislike mà họ mong đợi. Tuy nhiên, việc sử dụng nút Downvote sẽ không ảnh hưởng đến việc các bài đăng hiển thị trên News Feed.

 

Đại diện của Facebook chia sẻ: “Chúng tôi không thử nghiệm nút Dislike, mà đang tìm ra một phương pháp mới giúp mọi người có thể cung cấp phản hồi về những nội dung không phù hợp”. Điều đó cũng có nghĩa là nút Downvote sẽ có tác dụng tương tự như một nút cảnh báo. Một số người dùng cho biết khi bấm nút Downvote dưới một comment, sẽ có các tùy chọn giải thích lý do vì sao. Chẳng hạn như người dùng có thể lựa chọn rằng nội dung đó gây kích động hoặc gây hiểu nhầm.

 

Đây là một cách hữu hiệu giúp Facebook ngăn chặn các thông tin giả mạo, các nội dung xấu. Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng nút Downvote cho một nội dung nào đó, không có nghĩa là các nội dung sẽ xuất hiện ít hơn trên News Feed của họ. Nó còn phụ thuộc vào việc Facebook đánh giá và quyết định sẽ làm gì với nội dung đó. Có rất nhiều người sử dụng Facebook đã phàn nàn rằng mạng xã hội chỉ có một nút Like duy nhất, nên trong một số trường hợp đặc biệt, nút Like có thể không phù hợp, và họ muốn có thêm một nút Dislike.

 

Để cho phép người dùng thể hiện nhiều cảm xúc hơn, Facebook đã cập nhật tính năng mới với các biểu tượng cảm xúc, trong đó có biểu tượng phẫn nộ và buồn bã để người dùng có thể sử dụng tùy theo từng hoàn cảnh. Như vậy, Facebook vẫn sẽ không tạo ra nút Dislike như ý muốn của phần đông người dùng.

523Vote
42Vote
310Vote
211Vote
110Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.