Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote

08 Tháng Hai 201811:43 CH(Xem: 14236)
Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote
Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nút Downvote

Khoảng đầu tháng 02/2018, theo trang Business Insider, Facebook đang thử nghiệm một nút downvote, tương tự như diễn đàn Reddit, với một số lượng nhỏ người dùng. Nút Downvote sẽ tương tự như nút Dislike, nhưng hiện chỉ áp dụng cho các comment.

 

Facebook cho biết có khoảng 5% người sử dụng Android tại Mỹ đang được dùng thử nghiệm tính năng mới. Nút Downvote sẽ có tác dụng giúp Facebook đánh giá các nội dung không phù hợp, hoặc các thông tin giả mạo. Một số người dùng tham gia thử nghiệm cho biết nút Downvote mới gần giống với nút Dislike mà họ mong đợi. Tuy nhiên, việc sử dụng nút Downvote sẽ không ảnh hưởng đến việc các bài đăng hiển thị trên News Feed.

 

Đại diện của Facebook chia sẻ: “Chúng tôi không thử nghiệm nút Dislike, mà đang tìm ra một phương pháp mới giúp mọi người có thể cung cấp phản hồi về những nội dung không phù hợp”. Điều đó cũng có nghĩa là nút Downvote sẽ có tác dụng tương tự như một nút cảnh báo. Một số người dùng cho biết khi bấm nút Downvote dưới một comment, sẽ có các tùy chọn giải thích lý do vì sao. Chẳng hạn như người dùng có thể lựa chọn rằng nội dung đó gây kích động hoặc gây hiểu nhầm.

 

Đây là một cách hữu hiệu giúp Facebook ngăn chặn các thông tin giả mạo, các nội dung xấu. Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng nút Downvote cho một nội dung nào đó, không có nghĩa là các nội dung sẽ xuất hiện ít hơn trên News Feed của họ. Nó còn phụ thuộc vào việc Facebook đánh giá và quyết định sẽ làm gì với nội dung đó. Có rất nhiều người sử dụng Facebook đã phàn nàn rằng mạng xã hội chỉ có một nút Like duy nhất, nên trong một số trường hợp đặc biệt, nút Like có thể không phù hợp, và họ muốn có thêm một nút Dislike.

 

Để cho phép người dùng thể hiện nhiều cảm xúc hơn, Facebook đã cập nhật tính năng mới với các biểu tượng cảm xúc, trong đó có biểu tượng phẫn nộ và buồn bã để người dùng có thể sử dụng tùy theo từng hoàn cảnh. Như vậy, Facebook vẫn sẽ không tạo ra nút Dislike như ý muốn của phần đông người dùng.

523Vote
42Vote
310Vote
211Vote
110Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.