Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập

09 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 16527)
Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập
Đồng Sáng Lập Nest Rời Bỏ Google Sau Khi Sáp Nhập

Khoảng đầu tháng 02/2018, nhà đồng sáng lập Matt Rogers của Nest đã tuyên bố sẽ rời khỏi Google sau khi 2 công ty sáp nhập. Matt Rogers đã sáng lập Nest cùng với Tony Fadell, sau đó Fadell trở thành CEO của công ty và rời công ty vào năm 2016. Nest tập trung phát triển các thiết bị điều chỉnh nhiệt thông minh, camera an ninh và thiết bị báo cháy cho gia đình.

 

 Nest đã được Google mua lại vào năm 2014 với giá trị 3.2 tỷ USD, sau đó vẫn hoạt động độc lập cho đến tháng 02/2018. Tuy nhiên, Google đã tuyên bố sẽ sáp nhập đội ngũ phát triển của Nest với đội ngũ phần cứng của hãng để thực hiện những tham vọng tiếp theo. Google muốn tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và trợ lý ảo thông minh vào các thiết bị của Nest, và có thể phát triển thêm nhiều thiết bị thông minh mới trong tương lai.

 

Bộ phận phần cứng của Google hiện đang phát triển các thiết bị như loa thông minh Google Home, smartphone Pixel. Sau khi hoàn tất sáp nhập, bộ phận phát triển của Nest sẽ chịu toàn bộ sự quản lý của Rick Osterloh, Phó Chủ tịch phần cứng Google. Nên việc nhà đồng sáng lập Matt Rogers sẽ rời công ty cũng là điều dễ hiểu. Matt Rogers cũng cho biết muốn tập trung vào công ty Incite.org của riêng mình.

512Vote
44Vote
319Vote
213Vote
119Vote
2.767
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.